Skip to content

Đón đầu trào lưu, thu nhập vượt trội cùng ngành công nghệ thông tin

Một kỳ tuyển sinh nữa lại đến, nhiều bạn học sinh cuối cấp đang loay hoay tìm một con đường phù hợp với năng lực và việc chọn nguyện vọng trở thành bài toán nan giải hơn bao giờ hết.

Trong khi các ngành kinh tế đang bị “bão hòa” thì ngành đang “hot” và thu nhập cao là những nhóm ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Nhu cầu nhân sự CNTT đang rất lớn và ngày càng tăng. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, đến năm 2020, Việt Nam sẽ vẫn thiếu khoảng 400.000 nhân lực làm CNTT. 

1. Nhân sự CNTT tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư/cử nhân rất được săn đón bởi doanh nghiệp trong nước hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, hai ngành hiện nay có nhu cầu tuyển dụng cực cao là: Hệ thống thông tin và Kỹ thuật máy tính. PGS-TS Nguyễn Đình Thuân - Trưởng khoa Hệ thống thông tin Trường ĐH CNTT chia sẻ: “Ngành HTTT của Trường ĐH CNTT đạt chuẩn kiểm định quốc tế AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance). Chương trình học được xây dựng, cập nhật liên tục dựa trên ý kiến thực tế của doanh nghiệp, cựu sinh viên và cố vấn là các giảng viên đầu ngành trong, ngoài nước. Ngành học này có tính ứng dụng cao vì hầu hết các cơ quan, công ty đều cần xây dựng hệ thống quản lý và cần người quản lý việc vận hành hệ thống đó”.

Theo TS Lâm Đức Khải - Phó trưởng khoa Kỹ thuật máy tính Trường ĐH CNTT, với kiến thức về KTMT, sinh viên có khả năng thiết kế máy tính, robot tự động, xe điều khiển không người lái… Ngoài ra, “Nhiều sinh viên ngành KTMT luôn đạt giải cao trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học, ý tưởng sáng tạo được tổ chức trong, ngoài trường như giải I và giải III vòng quốc gia cuộc thi AMO2017 - đây là cuộc thi uy tín về Vi điều khiển và Thiết kế vi mạch. Hằng năm sinh viên được hướng dẫn nghiên cứu, tham gia các cuộc thi học thuật quốc tế tại Nhật, Pháp, Armenia”.

2. Thu nhập thuộc hàng “top”: Theo kết quả khảo sát mới đây của một công ty uy tín chuyên nghiên cứu và cung ứng nguồn nhân lực thì nhân sự lĩnh vực CNTT có mức lương khá cao.

Cụ thể thu nhập mỗi tháng, vị trí lập trình viên, thiết kế website có từ 3-5 năm kinh nghiệm 20-35 triệu đồng, trưởng phòng CNTT 30-45 triệu đồng, trưởng phòng Marketing kỹ thuật số (Digital Marketing) 45-60 triệu đồng, giám đốc CNTT 100-120 triệu đồng. Những con số “khủng” trên là do nhu cầu xã hội cao trong khi nhân lực có năng lực đáp ứng lại khan hiếm. Khi đạt vị trí nhất định trong ngành, cơ hội có thu nhập rất cao hoàn toàn trong tầm tay.

Trường ĐH CNTT thiết kế nhiều chương trình đào tạo dựa trên nhu cầu nhà tuyển dụng:

Chương trình Tiên tiến, Chương trình Chất lượng cao, Chương trình Tài năng, Chương trình

Đại trà. Theo TS Nguyễn Tuấn Nam - Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại Trường ĐH CNTT: “Để bắt kịp xu thế phát triển CNTT ở Việt Nam và thế giới, trường thường xuyên mời giáo sư nước ngoài về giảng dạy cho sinh viên Chương trình Tiên tiến của ngành Hệ thống thông tin. Nhà trường luôn chú trọng phát triển tiếng Anh cho sinh viên ngay từ những năm đầu tiên và liên tục đến khi tốt nghiệp”.

Với lợi thế chuyên sâu về lĩnh vực CNTT, Trường ĐH CNTT tự hào là Trường miền Nam đào tạo các ngành CNTT với chất lượng cao. Đây là sự lựa chọn đúng đắn và tốt cho những ai đang có ý định “dấn thân” vào ngành này. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục giấc mơ công nghệ ngay hôm nay bằng việc nộp hồ sơ tuyển sinh vào Trường ĐH CNTT - nơi khơi nguồn ngọn lửa đam mê của bạn.

Trường ĐH Công nghệ thông tin tuyển sinh 7 ngành với các hệ đào tạo:

Chương trình Tiên tiến, Tài năng, Chất lượng cao, Đại trà.

Thông tin chi tiết truy cập: http://tuyensinh.uit.edu.vn

Trường đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TPHCM

Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 0967.247.555

Email: tvts@uit.edu.vn

 

 

 

Nguồn: thanhnien.vn