Lý Phi Lân: Chàng sinh viên UIT học giỏi &  “ước mơ” được cống hiến

Theo học ngành Công nghệ Thông tin thuộc khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin, Lý Phi Lân đã liên tục đạt được các thành tích cao trong việc học tập, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện.

Gia đình là động lực để đạt thành tích cao

Sinh viên Lý Phi Lân dành khá nhiều thời gian trong việc học tập, nghiên cứu và tham gia tổ chức hoạt động tình nguyện, đây cũng là sở thích của chàng sinh viên năm 3. Điểm tích lũy trong 4 học kỳ tại UIT là 8.97. Nhờ tinh thần nỗ lực học tập của mình, Phi Lân còn đạt được 3 học bổng khuyến học của trường.

Phi Lân là một trong những thành viên đầu tiên của CLB Khoa học Dữ liệu thuộc khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin. Bên cạnh đó, chàng sinh viên còn tham gia một nhóm nghiên cứu khoa học, định hướng thực hiện bài báo nghiên cứu để nộp cho hội nghị khoa học trong và ngoài nước.

Gia đình chính là động lực cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Phi Lân “Em cảm thấy rất hạnh phúc vì thành tích học tập của bản thân có thể khiến cho gia đình em có thể hạnh phúc và an tâm về em. Là con một trong nhà và đi học ở vùng đất xa, ba và mẹ đã tạo điều kiện để em có thể học tập và sinh hoạt trong một môi trường tốt nhất nên em cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự mong đợi và yêu thương ba mẹ đã dành cho em.”

Tình nguyện là ước mơ

Chàng sinh viên Lý Phi Lân dành tình yêu đặc biệt cho các hoạt động tình nguyện ngoài giờ học. Mỗi chuyến đi tình nguyện đều mang lại những cảm xúc và kỷ niệm khó quên, giúp thời sinh viên thêm tuyệt vời. Phi Lân chia sẻ: “Em cùng các bạn đại học tham gia và tổ chức một số hoạt động tình nguyện, cùng tham gia hoạt động, cùng nhau trải qua những chuyện vui buồn, những khoảnh khắc, những trải nghiệm cùng nhau ấy khiến em bớt đi những áp lực, sự mệt mỏi trong quá trình học tập và càng củng cố thêm cho em về tình yêu cho các công việc tình nguyện”.

Các hoạt động tình nguyện đã giúp chàng sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm cũng như bài học quý giá thời sinh viên. Tuy nhiên, trên hành trình này, Lân đã không ít lần gặp khó khăn khi chưa sắp xếp được thời gian hợp lý để cân bằng việc học và ngoại khóa. “Có đôi lúc, em dành đa số thời gian trong ngày và trong tuần để tập trung tham gia các công tác chuẩn bị cho chuyến đi tình nguyện của tổ chức mình mà lơ là trong việc học cũng như các mối quan hệ xung quanh em, có khi em phải thức cả mấy ngày liền để có thể chạy kịp đồ án của nhóm học chung do đã gần đến hạn nộp.” - Phi Lân chia sẻ. Những lúc khó khăn gần kề, gia đình, bạn bè không ngừng động viên, hỗ trợ giúp em vượt qua.

Với Phi Lân, UIT không chỉ là môi trường học tập tốt, chuyên nghiệp giúp phát triển bản thân là còn là nơi giúp sinh viên trải nghiệm nhiều điều thú vị, tích lũy bài học quý giá thông qua hoạt động ngoại khóa. Chính những điều này sẽ là hành trang vững chắc cho sinh viên UIT nói chung và Phi Lân nói riêng trên hành trình tiếp theo.

Như Ý - Doãn Hằng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin