Tạo dựng danh tiếng trường ĐH bằng chất lượng đào tạo

TT - Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với thầy trò Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhân dịp Chủ tịch nước thăm trường sáng 20-11.

Với kỳ vọng xây dựng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu có uy tín cao về lĩnh vực khoa học - công nghệ trong khu vực và trên thế giới, Chủ tịch nước nhắn nhủ cùng với sự phát triển quy mô, vấn đề quan trọng hơn là trường phải nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng nghiên cứu khoa học. “Không phải số lượng mà chỉ có chất lượng cao của sản phẩm giáo dục, nghiên cứu khoa học mới tạo nên uy tín, danh tiếng của trường, mới là thước đo chủ yếu cho đóng góp của nhà trường với đất nước” - Chủ tịch nước nhắc nhở.

Thể hiện quyết tâm nghiên cứu những sản phẩm khoa học có tầm cỡ, đóng góp nhiều hơn nữa cho quốc gia, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chọn món quà kỷ niệm đặc biệt dành tặng Chủ tịch nước: mô hình chiếc tàu ngầm BKAV1. “Đây là sản phẩm do nhóm nghiên cứu trẻ của trường chế tạo, hàm chứa thông điệp: tập thể cán bộ trẻ nhà trường quyết tâm thực hiện đề tài này đến cùng và tạo ra sản phẩm có khả năng ứng dụng tốt trong an ninh quốc phòng” - GS.TS Nguyễn Trọng Giảng, hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nói.

Chủ tịch nước gửi gắm: “Tôi thấy hình ảnh chiếc tàu ngầm rất hay. Tôi hi vọng từ mô hình này sẽ có được chiếc tàu ngầm thật sự của Việt Nam, do người Việt Nam chế tạo, hoạt động trên vùng biển rộng hàng triệu kilômet vuông của đất nước mình”.

NGỌC HÀ