Tổng kết chuyên đề về luật hôn nhân và gia đình

Sáng 23/6, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức báo cáo chuyên đề về Luật Hôn nhân và gia đình cho công đoàn viên nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Buổi báo cáo chuyên đề do TS. Trần Tuấn Duy - Phó Trưởng khoa, Khoa Nhà nước và pháp luật, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh trình bày về Luật Hôn nhân và gia đình nhằm giúp các công đoàn viên nắm chắc hơn nữa các quy định mới nhất của pháp luật về hôn nhân và gia đình, từ đó góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam góp phần xây dựng chuẩn mực pháp lí cho cách ứng xử của các thành viên trong gia đình, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên trong gia đình, kế thừa và phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của gia đình Việt Nam nhằm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững.

Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình có tốt thì xã hội mới tốt. Ngược lại, xã hội tốt là một bảo đảm cho gia đình tốt. Chính vì vậy, Nhà nước ta đã hết sức chú trọng việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Xác định vị trí quan trọng của vấn đề hôn nhân và gia đình trong đời sống của xã hội, Nhà nước ta đã ban hành Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/congdoan.uit.edu.vn/posts/pfbid0Uzh7rKkBtzCNWZkXju4Ui1Swwh2M6GxR5uqmZJdzrB2xY5R53TCPc7A3W1vvhHikl