02 sinh viên khoa Mạng máy tính và Truyền thông có bài báo được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế ATC 2023

Bài báo: “Development of Parking System for Smart Cities using LoRaWAN, Blockchain, and Deep Learning”
Link bài báo: https://ieeexplore.ieee.org/abstract/document/10318932

Sinh viên thực hiện:
-  Lê Đình Trí – 21521561 – MMTT2021 – Tác giả chính.
-  Lê Huy Hùng – 21520888 – ATCL2021 – Đồng tác giả.

Giảng viên hướng dẫn:
- Ths. Nguyễn Khánh Thuật.

Tóm tắt bài báo:
Ngày nay, dữ liệu giữa các bãi đỗ xe thông minh dễ bị giả mạo, trong khi một lượng lớn dữ liệu được trao đổi giữa nhiều bên liên quan, làm tăng các vấn đề liên quan đến độ tin cậy và tính hiệu quả trong việc quản lý, điều này có thể khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm chỗ trống thích hợp tại các bãi đỗ xe gần đó và dẫn đến việc mất nhiều thời gian hơn. Trong bài báo này, chúng tôi trình bày một hệ thống đỗ xe thông minh được tích hợp dựa trên LoRaWAN, Blockchain database trên nền tảng BigchainDB, nhận dạng ký tự quang học (OCR) sử dụng WPOD-NET kết hợp với SVM, và Cloud services. Mục tiêu chính của hệ thống là có thể kết hợp ứng dụng trên nhiều bãi đậu xe khác nhau để giúp giảm thời gian triển khai, lưu trữ và chia sẻ thông tin một cách an toàn dưới sự quản lý của một hệ thống phi tập trung đáng tin cậy, đồng thời thiết kế một hệ thống nhận diện đăng ký phương tiện không dừng. Dựa trên kết quả nghiên cứu này, chúng tôi đã tìm ra một hướng tiếp cận mới tương tác hiệu quả và tiêu tốn ít năng lượng giữa các thành phần trong bãi đỗ xe, mạng Blockchain phi tập trung và Cloud services. Bên cạnh đó, hệ thống này có thể xử lý đồng thời một số lượng lớn người sử dụng nó trong khi vẫn duy trì độ trễ trung bình thấp trong khoảng một giây.

"Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Nguyễn Khánh Thuật đã tận tình hướng dẫn và chỉ ra những mặt thiếu sót, góp ý thêm để của chúng em hoàn thành được công trình nghiên cứu và công bố bài báo khoa học này"

--------------------------------------------------------

Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến trong truyền thông (The International Conference on Advanced Technologies for Communications – ATC) là chuỗi hội nghị thường niên, kể từ năm 2008, do Hiệp hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) và Hiệp hội Truyền thông IEEE (IEEE ComSoc) đồng tổ chức. Mục tiêu của chuỗi sự kiện gồm hai phần: thúc đẩy một diễn đàn quốc tế trao đổi khoa học và công nghệ giữa các nhà khoa học và kỹ sư Việt Nam và trên thế giới trong lĩnh vực điện tử, truyền thông và các lĩnh vực liên quan, đồng thời chia sẻ những đóng góp nghiên cứu chất lượng cao của các nhà nghiên cứu và các công ty trong lĩnh vực này. Năm 2023, hội nghị ATC được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam trong thời gian từ 19-21/10/2023 do Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU - UDN) đăng cai tổ chức. Hội nghị có sự góp mặt của các diễn giả được mời nổi bật cũng như các bài viết của các nhà nghiên cứu hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0mW2pSMNEjx6TaCYxLZcBZUDrNYfZ3H1dcaWh6GJyths9h2gvgyRxusb83KCdcyDtl

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin