Chúc mừng 2 nhóm sinh viên UIT xuất sắc vào chung kết cuộc thi lập trình  “Oraichain Hackathon” lần thứ II, năm 2023

Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” được tổ chức bởi Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ và Công ty Cổ phần Oraichain Labs dành cho đối tượng là đoàn viên, thanh niên trên cả nước, đam mê lập trình và có ý tưởng ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain); Cuộc thi mong muốn thúc đẩy phong trào sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ mới này trong đoàn viên, thanh thiếu niên. Năm nay là mùa giải thứ hai Cuộc thi được tổ chức với nhiều điểm mới, hấp dẫn. Nổi bật trong đó là khóa học “Blockchain Anyone” và các công tác hỗ trợ thí sinh, đội thi và các dự án từ trước, trong và sau Cuộc thi. Tham gia cuộc thi, thí sinh có nhiều cơ hội giao lưu và học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực chuỗi khối – một công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Đến với cuộc thi, mỗi đội thi phát triển một ứng dụng Web3 (ứng dụng phi tập trung không dùng máy chủ) dùng hệ sinh thái sẵn có của Oraichain. Các sản phẩm sẽ được đánh giá dựa trên ý tưởng, tính thực tiễn, tính sáng tạo, khả năng đưa vào kinh doanh, và mức độ phát triển.

Với 3 tháng triển khai, vượt qua 185 thí sinh, đội thi trên toàn quốc và đặc biệt là các thí sinh đang học tập, làm việc ở nước ngoài tham gia, UIT xuất sắc có 02 đội bước vào tranh tài tại vòng chung kết vào giữa tháng 5 tại Hà Nội, với hoạt động chính là Ngày hội Hackathon, các đội thi có 24 giờ làm việc trong không gian của Ban Tổ chức bố trí để đưa ra một sản phẩm mang tính hoàn thiện và trình bày trước Ban Giám khảo.

Chúc mừng nhóm sinh viên với dự án "OraSci - Nền tảng khoa học phi tập trung trên Oraichain"

Võ Nhật Cường (UIT)

Huỳnh Bảo Khánh (UIT)

Đặng Huỳnh Phúc Hiển (UIT)