Chúc mừng CLB AI đạt TOP 4 trong bài toán nhánh của cuộc thi 2024 AI CITY CHALLENGE

Chúc mừng các bạn đến từ Câu lạc bộ AI - khoa Khoa học Máy tính UIT đã giành được vị trí TOP 4 trong nhánh bài toán về nhận dạng vật thể từ camera giao thông (Road Object Detection in Fish-Eye Cameras) của cuộc thi 2024 AI CITY CHALLENGE được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị CVPR 2024 - hội nghị chuyên ngành uy tín nhất trong lĩnh vực thị giác máy tính. Các bài toán trong cuộc thi 2024 AI CITY CHALLENGE hướng tới việc sử dụng AI vào các lĩnh vực như giao thông thông minh, bán lẻ. Cuộc thi thu hút rất nhiều nhóm nghiên cứu đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trên thế giới.

Road Object Detection in Fish-Eye Cameras là bài toán phát hiện vật thể từ camera mắt cá (hình ảnh thường bị cong vênh, tạo ra hiệu ứng mắt cá) - được biết đến với ống kính góc siêu rộng, có khả năng cung cấp giám sát video với góc nhìn động, bao gồm toàn cảnh 180 độ và 360 độ quan sát. Camera này giúp giảm các điểm mù tiềm ẩn với khả năng tạo ra các góc nhìn phân chia theo nhiều hướng khác nhau để tăng phạm vi bao phủ mà không cần phải lắp đặt thêm camera. Bài toán đặt trong bối cảnh giao thông thông minh nên các đội cần xác định các đối tượng bao gồm xe bus, xe đạp, xe ô tô, người đi bộ, xe tải. Trong đó các thách thức chính mà các team đối mặt bao gồm: hình ảnh đối tượng cong vênh - bóp méo, đối tượng nhỏ, mất cân bằng dữ liệu.

Các bạn đến từ CLB AI gồm các bạn sinh viên năm 1 và năm 2 thuộc Khoa Khoa học Máy tính UIT Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM đã cố gắng thử nghiệm nhiều giải pháp và giành Top 4 trên bảng điểm (scoreboard) của cuộc thi. Đây là một nỗ lực rất đáng được ghi nhận của các bạn sinh viên UIT trong khuôn khổ cuộc thi có các đội rất mạnh đến từ doanh nghiệp, các viện, trường khắp nơi trên thế giới.

Một lần nữa chúc mừng tất cả các bạn.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://web.facebook.com/uit.cs.aiclub/posts/pfbid02csnFYqw36DJgUu2psEVK58SNa6Cm7R6dwHvmjSwGd9XAPMSWdzjAgrDUVx2jq7Dol

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin