Chúc mừng đội Helios đạt TOP 1 Track 5 tại cuộc thi 2024 AI CITY CHALLENGE

Xin chúc mừng các bạn đến từ CLB AI UIT bao gồm Võ Anh Hào, Trần Siêu, Nguyễn Minh Đức đã đạt TOP 1 nhánh cuộc thi Phát hiện vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe máy trong video (Track 5: Detecting Violation of Helmet Rule for Motorcyclists) trong khuôn khổ của hội nghị CVPR 2024 (Hội nghị chuyên ngành uy tín nhất trong lĩnh vực thị giác máy tính) và NVIDIA tổ chức.

Xe máy là một trong những phương tiện giao thông phổ biến, đặc biệt ở các nước đang phát triển như Ấn Độ, Việt Nam. Do khả năng bảo vệ kém hơn so với ô tô và các phương tiện tiêu chuẩn khác, người đi xe máy có nguy cơ bị tai nạn cao hơn. Vì vậy, việc đội mũ bảo hiểm cho người đi xe máy là bắt buộc theo luật giao thông và việc tự động phát hiện người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm là một trong những nhiệm vụ quan trọng để thực thi các biện pháp an toàn giao thông nghiêm ngặt theo quy định. Các đội thi đến từ các công ty công nghệ, viện nghiên cứu, trường Đại học trên thế giới cần xây dựng giải pháp mang lại độ chính xác cao trên dữ liệu video được cung cấp bởi BTC. Trong đó, các thách thức của cuộc thi bao gồm mất cân bằng dữ liệu, thiếu dữ liệu hay phải xử lý dữ liệu trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như trời tối, sương mù.

Đội Helios gồm các sinh viên năm 3 đến từ Khoa Khoa học máy tính đã đề xuất giải pháp trong đó đã đạt được TOP 1 cuộc thi trong các đội tham gia đến từ các công ty,  viện nghiên cứu, trường Đại Học trên thế giới.

Một lần nữa chúc mừng tất cả các bạn.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://web.facebook.com/uit.cs.aiclub/posts/pfbid0krWFxmeJ2NWFGH5LQvWGDrKRjw2nrFPSaUSWP9s1fGro8mCP7xA9V59VvncUdHQal

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin