Chúc mừng nhóm sinh viên thuộc TeamQ có bài báo nghiên cứu về Lifelog Event Retrieval được chấp nhận đăng tại Hội nghị khoa học quốc tế SoICT 2023

Chúc mừng nhóm sinh viên Ngô Đức Hoàng Sơn, Nguyễn Hùng Thịnh , Bùi Vương Tâm Anh, Phan Hoàng Phước, Trần Thị Cẩm Giang là thành viên của TeamQ có bài báo nghiên cứu về Lifelog Event Retrieval (Truy vấn sự kiện trong video) được chấp nhận đăng tại Hội nghị khoa học quốc tế “The 12th Symposium on Information and Communication technology  SoICT 2023

Bài báo khoa học là kết quả của quá trình nghiên cứu và xây dựng giải pháp truy vấn hiệu quả thông tin sự kiện cuộc sống thường nhật từ dữ liệu video trong Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo Tp. HCM năm 2023 (AI Challenge 2023). Đây là thành quả đáng khích lệ bước đầu của các Thành viên TeamQ khi thực hiện những nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi học thuật về các ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực đời sống tại Phòng thí nghiệm An toàn thông tin (InSecLab) thông qua Khóa huấn luyện WannaQuest Q2023.1 vừa qua.

Thông tin về bài báo khoa học:

Tên bài báo: “BlazeSearch: A multimodal sematic search engine for retrieving in - video information for AI Challenge HCMC 2023”

Sinh viên thực hiện:

Ngô Đức Hoàng Sơn – An toàn Thông tin Hệ Tài năng (ATTN2019)

Nguyễn Hùng Thịnh - An toàn thông tin Hệ chất lượng cao (ATCL2020)

Bùi Vương Tâm Anh - An toàn Thông tin Hệ Tài năng (ATTN2022)

Phan Hoàng Phước - Khoa học máy tính Hệ Tài năng (KHTN2022)

Trần Thị Cẩm Giang - Khoa học máy tính Hệ Tài năng (KHTN2022)

GVHD: TS. Phạm Văn Hậu & CN. Nguyễn Hữu Quyền

Thông tin chung về Hội nghị: SoICT 2023 là hội nghị khoa học quốc tế chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông, bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu quan trọng: Nền tảng AI và Dữ liệu lớn, Các công nghệ mạng và truyền thông, Xử lý hình ảnh và ngôn ngữ tự nhiên, Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ kỹ thuật số, An toàn thông tin, Truy vấn Thông tin sự kiện từ Video.

Hội nghị SoICT 2023 sẽ diễn ra tại Tp. HCM do Trường Công nghệ thông tin và truyền thông - ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Tp. HCM, Laboratory Informatics, Modelling and Optimisation System (LIMOS), The French National Centre for Scientific Research (CNRS) và Viện nghiên cứu cao cấp về toán phối hợp tổ chức vào ngày 07-08.12.2023.

Abstract: "In the world today, exploring information has become a critical part of modern life. As a result, search engines have shown their ability to enhance the knowledge-seeking process. However, these search engines still focus on searching for websites or images. The capacity to find information in videos is extremely needed to experiment and study more in order to improve the power of search engines. In this study, we investigate the potentiality of in-video information search engines by introducing BlazeSearch, a multimodal search engine designed to search frames of video with simple input text. By leveraging the OpenCLIP model, which is superior for the image-text retrieval task, our search engine can be guaranteed reliability and accuracy. Furthermore, we optimize the searching speed and provide an easy-to-use, fully functional user interface for BlazeSearch, which can help users have a pleasant experience. "

Link hội nghị: https://soict.org/submission/paper-submission/

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/inseclab/posts/pfbid02MYPvcDmwuNUYk6jwixFEh8FdDRGRsqEnm85T3riAn6tQVgKNNJmCmgyFepiaqoJxl

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin