Chúc mừng nhóm sinh viên UIT có bài báo khoa học được đăng tại Hội nghị quốc tế ICIT 2023

Bài báo: “Leverage Deep Learning Methods for Vehicle Trajectory Prediction in Chaotic Traffic”

Link bài báo: https://link.springer.com/chapter/10.1007/978-3-031-46573-4_24

Sinh viên thực hiện:

Châu Tấn – 20520926 – KHDL 2020: Tác giả chính.Ngô Đức Vũ – 20520950 – KHDL 2020: Đồng tác giả.

Nguyễn Minh Trí – 20522052 - KHDL 2020: Đồng tác giả.

Nguyễn Trần Anh Đức – 20521198 – KHDL 2020: Đồng tác giả

Giảng viên hướng dẫn: TS. Đỗ Trọng Hợp

Tóm tắt bài báo:

Dự đoán quỹ đạo của phương tiện là một nhiệm vụ quan trọng trong lĩnh vực hệ thống giao thông thông minh, có các ứng dụng trong quản lý giao thông, lái xe tự động và hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến. Trong dự án này, chúng tôi nhằm mục đích thể hiện khả năng của công nghệ này thông qua việc thu thập và phân tích video giao thông tại Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Sử dụng YOLOv7 cho việc phát hiện đối tượng và DeepSORT cho việc theo dõi đối tượng, chúng tôi có thể thu thập chính xác các tọa độ của các phương tiện trong cảnh quan. Sử dụng các tọa độ này, chúng tôi sau đó áp dụng các mô hình lai khác nhau như CNN-LSTM và CNN-GRU để dự đoán quỹ đạo tương lai của các phương tiện. Kết quả sau đó được trực quan hóa và đặt lên đoạn video gốc để trình bày khả năng của các mô hình dự đoán này.

"Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến thầy Đỗ Trọng Hợp đã đồng hành và hướng dẫn nhóm chúng em trong quá trình nghiên cứu và công bố bài báo khoa học quốc tế này"

Hội nghị ICIT2023 là Hội nghị Quốc tế về Trí tuệ của vật (Intelligence of things) do Springer tài trợ kỹ thuật. Hội nghị này tập trung vào các công nghệ, ứng dụng và nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực Internet of things, trí tuệ của vật (IoT2/AIoT), và các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ thông tin. Các bài báo được chấp nhận và trình bày tại hội nghị sẽ được xuất bản bởi Springer trong series Lecture Notes on Data Engineering and Communications Technologies, được chỉ mục bởi SCOPUS (Q3).

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0D8N7c1Lr2FWZeMaPQbQmDbwFqCaGbqGAZZYcEu9YHuyLXhqubijgSwrwjpPwGmNEl