Chúc mừng sinh viên Bùi Anh Khôi có bài báo khoa học được đăng tại Hội nghị quốc tế ICIT2023 được chỉ mục bởi Scopus

Bài báo: “Real-Time Singing Performance Improvement through Pitch Correction using Apache Kafka Stream Processing”

Sinh viên thực hiện: Bùi Anh Khôi – 19520649 – KHDL2019

Giảng viên hướng dẫn: TS. Đỗ Trọng Hợp

Tóm tắt bài báo:

Singing is an indispensable art in our spiritual life. However, expressing emotions through songs requires the singer to control the pitch accuracy, compromising the quality of their performances which makes “out of tune” a big problem in this field. This study presents a system that corrects raw vocal pitch based on the original true pitch of the singer. By applying TD-PSOLA on the notes extracted using the time-domain pYin method, pitches can be corrected without changing the vocal characteristics. At the same time, the system is also built by using Kafka’s Data Streaming architecture to adapt to big data challenges.

"Em xin gửi lời chân thành cảm ơn đến thầy Đỗ Trọng Hợp, người đã luôn hỗ trợ mạnh mẽ và cố vấn, đưa ra lời khuyên cũng như các định hướng cho em trong suốt quá trình học tập cũng như hoàn thành nghiên cứu này"

Hội nghị ICIT2023 là Hội nghị Quốc tế về Trí tuệ của vật (Intelligence of things) do Springer tài trợ kỹ thuật. Hội nghị này tập trung vào các công nghệ, ứng dụng và nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực Internet of things, trí tuệ của vật (IoT2/AIoT), và các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ thông tin. Các bài báo được chấp nhận và trình bày tại hội nghị sẽ được xuất bản bởi Springer trong series Lecture Notes on Data Engineering and Communications Technologies, được chỉ mục bởi SCOPUS (Q3).

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0Dehf6Qyew25dhYh5JbmfLZFpzezNRbTFFwa8SDZsLb3ttUuJywcQz5xDwDQEcMwXl