Chúc mừng sinh viên ngành Khoa học Máy tính có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 8 về Khoa học Thông tin và máy tính được bảo trợ bởi Quỹ NAFOSTED

Bài báo “VNAnomaly: A Novel Vietnam Surveillance Video Dataset for Anomaly Detection” của 2 sinh viên ngành Khoa học Máy tính có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 8 về Khoa học Thông tin và máy tính được bảo trợ bởi Quỹ NAFOSTED (The 2021 8th NAFOSTED Conference on Information and Computer Science (NICS))

Sinh viên thực hiện:

- Vũ Ngọc Tú - 18520184 - KHMT 2018 (Tác giả chính)

- Đinh Thanh Toàn - 18521504 - KHMT2018 (Đồng tác giả)

Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang

Tóm tắt bài báo: Camera giám sát từ lâu đã được coi là một công cụ giám sát hiệu quả để bắt được những hành động hoặc sự kiện bất thường khác nhau trong thực tế. Với sự phát triển của thành phố thông minh, hàng ngàn camera giám sát được lắp đặt khắp thành phố đã trở thành công cụ hữu hiệu hỗ trợ quản lý giao thông và bảo đảm an ninh khu dân cư. Tuy nhiên, có một sự thiếu hụt lớn về dữ liệu phục vụ cho việc phát triển hệ thống phát hiện bất thường thông qua camera giám sát ở Việt Nam. Vì vậy trong nghiên cứu này, chúng em giới thiệu một bộ dữ liệu mới tên là VNAnomaly cho bài toán phát hiện bất thường trong video giám sát ở Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng em cũng đề xuất một kỹ thuật tinh chỉnh để giúp cho hệ thống phát hiện bất thường ổn định hơn, từ đó nâng cao hiệu quả của mô hình.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện (MMLab), Khoa Khoa học máy tính và Nhóm nghiên cứu UIT-Together đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho chúng tôi trong quá trình nghiên cứu.

Hội nghị NAFOSTED Conference on Information and Computer Science (NICS) là Hội nghị Quốc tế về Điện tử, Thông tin, Khoa học máy tính và các lĩnh vực liên quan được tài trợ bởi IEEE, IEEE Việt Nam và được tổ chức hằng năm bởi Quỹ Phát triển Khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) của Việt Nam. Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích xây dựng một diễn đàn quốc tế bền vững, sáng tạo và thuận lợi, dành cho các nhà nghiên cứu trình bày và thảo luận về những tiến bộ gần đây và định hướng tương lai trong việc giải quyết các thách thức trong lĩnh vực Điện tử, Thông tin, Khoa học máy tính và các lĩnh vực liên quan.

Hội nghị NICS’21 lần thứ 8 được tổ chức tại Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, thủ đô Hà Nội, Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 21 tới 22 tháng 12 năm 2021 theo mô hình kết hợp tại chỗ và trực tuyến.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/