Cuộc thi “Covid bay xa” cùng xuân tình nguyện 2022

Để tô điểm thêm màu sắc cho một mùa Xuân Tình Nguyện tràn ngập ý nghĩa và một cái Tết ấm áp trong hoàn cảnh đặc biệt này, đội hình Phòng Chống Dịch đã phát động cuộc thi “Covid bay xa".

“Covid bay xa" là cuộc thi mang đến cho các bạn những cách tiếp cận mới về vấn đề dịch bệnh ngày nay, ở đây các bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo, mang hết những cảm xúc, tâm tư, tình cảm trong đại dịch vừa qua cũng như những dự định, hy vọng về cuộc sống hậu Covid-19 của bản thân vào tác phẩm của chính mình.

Thông tin về cuộc thi:

• Đối tượng tham gia: Sinh viên tất cả các trường

• Thời gian đăng ký bài dự thi: 9h00 ngày 17/01/2022 - 19h00 ngày 23/01/2022

Giải thưởng:

• Có 5 giải thưởng (200.000 đ/ giải):

• 1 giải được yêu thích nhất do BTC bình chọn.

• Và 4 bài dự thi có số điểm cao nhất của 4 hình thức.

Hình thức dự thi: Người tham gia dự thi được chọn 1 hoặc nhiều hình thức dưới đây để tham dự (Note: 1 hình thức chỉ được nộp 1 sản phẩm dự thi thôi nhé!).

• Hình thức 1: Vẽ tranh (Vẽ tay hoặc dùng công cụ đều được)

• Hình thức 2: Viết bài văn cảm nghĩ (Chủ đề liên quan đến Covid - ở nhà mùa Covid, học tập trong mùa Covid, cảm nghĩ Covid đã lấy đi những gì và mang lại những gì cho con người...)

• Hình thức 3: Quay video liên quan đến phòng chống Covid (Ca hát, đóng kịch, độc thoại….)

• Hình thức 4: Chụp ảnh (Ảnh xoay quanh chủ đề Covid mà bản thân tự chụp hoặc sưu tầm được từ những người xung quanh).

Thí sinh thực hiện bài thi rồi gửi về cho BTC vào link sau đây: https://forms.gle/ynwMn8r7p81V5bNz8

Yêu cầu về sản phẩm dự thi:

Chung: Tất cả các bài thi đều phải mang xu hướng tích cực, ủng hộ tinh thần chống dịch, đặt tên file là tên của người dự thi.

Đối với hình thức 1:

• Nếu tranh vẽ bằng tay, chụp ảnh và gửi file PNG về cho BTC thông qua form đăng ký cuộc thi. (Yêu cầu: ảnh rõ nét, không bị mờ, chụp lấy đầy đủ ảnh, không chụp nhiều phần riêng lẻ, có chữ ký của tác giả)

• Nếu là tranh vẽ bằng công cụ, nộp file PNG về cho BTC thông qua form đăng ký cuộc thi.

Đối với hình thức 2:

• Bài văn khoảng 200 - 700 chữ.

• Nộp file docs (Để chế độ “View only”), 1 file pdf và 1 file ảnh chân dung về cho BTC thông qua form đăng ký cuộc thi.

Đối với hình thức 3:

• Thời lượng video từ 30s đến 3p.

• Nộp video về cho BTC thông qua form đăng ký cuộc thi.

Đối với hình thức 4:

• Nếu là ảnh sưu tầm từ người khác thì phải được sự đồng ý của chính chủ. (Mọi hành vi lấy ảnh của người khác dự thi khi chưa được phép đều sẽ bị loại ngay lập tức).

• Nộp file PNG về cho BTC thông qua form đăng kí cuộc thi.

Tiêu chí chấm điểm:

• Điểm của BTC (50%),

• Điểm tương tác (50%): React tính 1 điểm, share tính 3 điểm.

Một số lưu ý:

• Chỉ được điền form 1 lần duy nhất! (Các bạn lưu ý đọc kỹ form nhé)

• Các bài dự thi có dấu hiệu gian lận sẽ bị BTC loại bỏ

• Trong trường hợp có một tác giả giành giải từ 2 hình thức trở lên, BTC sẽ lấy sản phẩm dự thi có lượt tương tác cao nhất, bài thi ở các hình thức còn lại sẽ không được tính và chuyển sang cho bài đăng có lượt tương tác cao thứ hai của hình thức đó.

Tham khảo bài mẫu tại đây: https://by.com.vn/gRkoFL

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/tuoitre.uit/videos/1551960901855461/