Gặp gỡ Lê Văn Huy - Từ giải khuyến khích đến huy chương Bạc Olympic Toán

Gặp gỡ Lê Văn Huy
Từ giải khuyến khích đến huy chương Bạc Olympic Toán

Trong cuộc thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 30, năm 2024, diễn ra từ ngày 08/04/2024 đến ngày 13/04/2024, tại Đà Nẵng, Lê Văn Huy, một sinh viên năm nhất từ Khoa Công nghệ Phần mềm, UIT, đã tỏa sáng khi giành được huy chương bạc. Chúng ta có cơ hội tìm hiểu thêm về hành trình và cảm xúc của Huy nhé.

Từ nền tảng là Giải Khuyến Khích học sinh giỏi quốc gia môn Toán học được ưu tiên xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Huy ngay từ những ngày đầu bước chân vào UIT đã mong muốn khoác lên mình chiếc áo đội tuyển Olympic Toán của Trường tham dự các sân chơi lớn về Toán học. Yêu thích toán và công nghệ, Huy ngoài tham gia học tập tốt thì cũng đã ghi tên mình vào đội tuyển Olympic Toán ngay từ năm nhất.

Hành trình thành công của Huy không chỉ dựa vào sự kiên nhẫn và quyết tâm cá nhân, mà còn là kết quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hiểu biết sâu sắc về các nguyên lý toán học. Huy đã thể hiện nổi trội về khả năng giải quyết bài toán một cách logic và chính xác, dựa trên nền tảng vững chắc về giải tích.

Qua những kết quả này, chúng ta nhận thấy rằng sự thành công không chỉ đến từ nỗ lực cá nhân mà còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị và kiến thức chuyên môn. Lê Văn Huy đã là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp giữa năng lực và sự rèn luyện chuyên sâu trong môn toán học. Cuối cùng, khi được hỏi về lời khuyên dành cho các sinh viên khác, Huy chia sẻ: "Hãy luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân và không ngừng rèn luyện. Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình, vì chỉ cần bạn kiên trì, mọi thứ đều có thể trở thành hiện thực". Thành công của Lê Văn Huy không chỉ là niềm tự hào của bản thân mà còn là nguồn động viên cho nhiều sinh viên khác. Chúng ta hy vọng rằng câu chuyện của anh sẽ tiếp tục lan tỏa cảm hứng và khích lệ cho những ai đang theo đuổi đam mê toán học và công nghệ.
______________
Xem thêm thông tin về UIT:
Website: https://www.uit.edu.vn/
Facebook/ Instagram: Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM
Youtube: Trường Đại học Công nghệ Thông tin - UIT