Giới thiệu nhóm Sinh viên từ Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG Thành Phố Hồ Chí Minh tham gia Giải Thưởng Việt Future 2023 vào ngày 27-28/10/2023

Dự án: VulnSense - Công cụ phát hiện lỗ hổng bảo mật trên Hợp đồng thông minh WEB3

Thành viên:

Lê Công Trình - An toàn thông tin 2019 (Chương trình chất lượng cao)

Trịnh Minh Hoang -  An toàn thông tin 2019 (Chương trình chất lượng cao)

Vũ Trung Kiên -  An toàn thông tin 2019 (Chương trình chất lượng cao)

Đào Đức Vũ -  An toàn thông tin 2022 (Chương trình chính quy)

Nhóm lĩnh vực dự thi: Các ứng dụng sử dụng công nghệ mới (Blockchain, AR, VR, Web 3, IoT…)

Mô tả về dự án của nhóm:

Hợp đồng thông minh là ứng dụng phi tập trung trên Blockchain, thường triển khai trên Ethereum. Vấn đề bảo mật là quan trọng, vì sai sót có thể gây tổn thất lớn. Các công cụ hiện tại thường tốn nhiều thời gian để phát hiện lỗi. Trong đề tài này, chúng tôi giới thiệu VulnSense, một công cụ dựa trên học sâu đa phương thức, kết hợp mã nguồn, mã opcodes và biểu đồ luồng điều khiển để phát hiện lỗ hổng hiệu quả trong hợp đồng thông minh Ethereum. Kết quả thử nghiệm cho thấy tính hiệu quả của phương pháp này so với các phương pháp truyền thống.

Đề tài này được nhóm sinh viên thực hiện trong quá trình tham gia nghiên cứu khoa học tại Phòng thí nghiệm An toàn thông tin.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/inseclab/posts/pfbid0QokXKw5VDrdovY5kZ5BNgLAS7vQw6tvDrp4v7Pf2MVNqzvbe3j1JjjpfFhGkXq8fl