Học bổng toàn phần bậc Thạc sỹ dành cho nữ giới trong lĩnh vực STEM

Học bổng toàn phần khối ngành STEM dành cho nữ giới đã chính thức quay trở lại. Trong năm 2023, Việt Nam đã có 8 ứng viên được trao học bổng Women in STEM, dẫn đầu về số lượng trong khu vực Đông Á. Tiếp nối thành công này, Hội đồng Anh phối hợp với các Trường đại học khối kỹ thuật tổ chức Hội thảo trực tuyến Women in STEM 2024 với mục tiêu kết nối, thúc đẩy nữ giới tham gia vào các lĩnh vực khoa học và công nghệ và giới thiệu học bổng toàn phần sau đại học tại Vương quốc Anh cho nữ giới.

Click image for larger version</p>
<p>Name:	stemsolas01read-more630x350png-16775679941311274502800.webp<br />
Views:	0<br />
Size:	167.9 KB<br />
ID:	568973

Năm nay, Hội đồng Anh tiếp tục triển khai 2 chương trình học bổng toàn phần dành cho nữ giới ngành STEM:

1. Học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN – UK SAGE: Được khởi động lần đầu tiên bởi chính phủ Anh, thông qua Phái đoàn Vương quốc Anh tại ASEAN và Ban thư ký ASEAN. Học bổng được triển khai nhằm giải quyết sự chênh lệch về giới tính trong mảng việc làm và kỹ năng kỹ thuật số tại các quốc gia ASEAN và Timor-Leste.

2. Học bổng toàn phần khối ngành STEM dành cho nữ giới của Hội đồng Anh: Hội đồng Anh đã triển khai chương trình học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới toàn cầu với sự hợp tác của các trường đại học Vương quốc Anh. Đây là năm thứ tư Hội đồng Anh triển khai học bổng này dành cho các ứng viên nữ tại Việt Nam.

Ngoài cơ hội học tập tại một trường đại học danh tiếng tại Vương quốc Anh, học bổng còn bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt, chi phí đi lại, phí thị thực và bảo hiểm y tế và hoàn trả lệ phí thi IELTS (nếu có). Các trường Vương quốc Anh mở đơn ứng tuyển học bổng cho Việt Nam bao gồm Đại học Bristol và Đại học Warwick.

---> TÌM HIỂU VỀ HỌC BỔNG VÀ ĐƠN ỨNG TUYỂN

Hội thảo trực tuyến Women in STEM 2024