[Khoa Hệ thống Thông tin] Tổng kết Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn năm 2023

Từ ngày 09/6 đến 11/6/2023, Khoa Hệ thống Thông tin, Phòng Thí nghiệm Hệ thống Thông tin và Phòng Đào tạo Đại học phối hợp tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực chuyên môn năm 2023 tại Thành phố Đà Lạt.

Nằm trong chương trình Tập huấn Nâng cao năng lực chuyên môn năm 2023, ngày 10/6/2023, Khoa Hệ thống Thông tin và Phòng thí nghiệm Hệ thống Thông tin đã tổ chức các chuyên đề tập huấn với các nội dung xoay quanh nhiệm vụ Kiểm định và Đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn ASIIN chương trình đào tạo đại học ngành HTTT, TMĐT và chương trình đào tạo sau đại học ngành HTTT – đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của Khoa trong năm 2023.

Chuyên đề 1: “Công tác viết báo cáo tự đánh giá và kiểm định theo tiêu chuẩn ASIIN ngành TMĐT” – ThS. Trình Trọng Tín

Chuyên đề 2: “Hướng dẫn biên soạn đề cương CĐR và đánh giá CĐR theo Khung năng lực của ĐHQG-HCM phục vụ kiểm định ASIIN” – ThS. Nguyễn Thị Kim Phụng

Chuyên đề 3: “Đánh giá hiện trạng và một số đề xuất viết báo cáo tự đánh giá ASIIN chương trình thạc sĩ ngành HTTT” – TS. Cao Thị Nhạn

Chuyên đề 4: “Công tác thu thập và chuẩn bị minh chứng phục vụ kiểm định ASIIN” – ThS. Vũ Minh Sang

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công, qua đó giúp cho đội ngũ Giảng viên, Viên chức, Người lao động Khoa HTTT và PTN HTTT nắm rõ hơn về công tác xây dựng chương trình đào tạo, triển khai giảng dạy, nâng cao chuyên môn trong công tác giảng dạy, công tác kiểm định và công tác đảm bảo chất lượng bên trong nhà trường.

Năm 2017, Khoa HTTT là khoa đầu tiên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đạt chuẩn kiểm định AUN-QA. Đến năm 2023, Khoa HTTT cũng là khoa tiên phong của Trường chuẩn bị và đăng ký kiểm định chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn ASIIN

ASIIN (Accreditation Agency for Study Programs in Engineering, Informatics, Natural Sciences and Mathematics) là một tổ chức kiểm định có trụ sở tại Đức, được công nhận hoạt động tại Việt Nam từ 16/6/2021, theo quyết định số 1941/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. ASIIN được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục ghi trong Hồ sơ đề nghị và trong thời hạn hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục theo giấy gia hạn đăng kí của cơ quan đăng ký đảm bảo chất lượng giáo dục học đại học Châu Âu (European Quality Assurance Register for Higher Education – EQAR)

Cũng trong ngày 10/6/2023, Phòng Đào tạo Đại học cũng tổ chức các chuyên đề tập huấn nội bộ nhằm tập huấn nâng cao năng lực quản lý, nghiệp vụ chuyên môn, triển khai phối hợp với các đơn vị trong Trường.

Thông tin chi tiết: https://httt.uit.edu.vn/tap-huan-nang-cao-nang-luc-chuyen-mon-nam-2023/