Không gian văn hoá Hồ Chí Minh: Giới thiệu chuỗi truyền thông và hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác

“Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi, đấy là tất cả những điều tôi muốn, đấy là tất cả những điều tôi hiểu” - Nguyễn Tất Thành.

Với một quyết tâm cháy bỏng, với mong muốn mang sự tự do, độc lập cho dân tộc Việt Nam, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã quyết định ra đi tìm đường cứu nước. Và chuỗi truyền thông “Hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác” do Đoàn khoa Mạng máy tính và Truyền thông thực hiện sẽ là nơi mà chúng ta có thể nhìn lại chặng hành trình mà Bác đã trải qua trong suốt khoảng thời gian khổ cực ấy.

Chuỗi truyền thông sẽ trải dài với 10 hoạt động tương ứng với 10 mốc thời gian quan trọng trong suốt hành trình hoạt động của Bác.

Và hôm nay, Đoàn khoa Mạng máy tính và Truyền thông xin giới thiệu với các bạn về giai đoạn đầu tiên, mở đầu chặng hành trình đầy tính thử thách và khó khăn của Bác. Đó chính là giai đoạn năm 1911-1919.

Đây được xem là cột mốc quan trọng của Người thanh niên trẻ Nguyễn Tất Thành. Trong giai đoạn này, Người được tiếp cận với các con đường cứu nước và bắt đầu hình thành cho mình những tư duy, lý tưởng cách mạng sâu sắc.

Và tất nhiên, chúng ta sẽ còn được tìm hiểu chi tiết về những việc làm mà Bác đã trải qua trong suốt quá trình tìm ra con đường cứu nước đúng đắn của mình. Chính vì thế hãy đón chờ những hoạt động sắp tới của Đoàn khoa Mạng máy tính và Truyền thông nhé!

Thông tin sự kiện

Hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa lịch sử và giá trị giáo dục to lớn đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Do đó chuỗi sự kiện truyền thông này giúp mọi người hiểu biết sâu sắc về sự nghiệp cách mạng của Bác, qua đó thực hiện công tác tuyên truyền, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/uit.nc/posts/pfbid0cvChiQJUCxj7ThUTDAuxLc4LSmb8e7WGkKme7WdAzmRNkypQE6KxzfpUW4yVWo1al

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin