Lắng nghe số podcast tiếp theo của Cốc Cốc!!! Chuyện UIT kể - Chọn ngành thật khó… nhưng đừng cau có

Ngành học chính là một yếu tố quan trọng mang tính quyết định đến cả tương lai nghề nghiệp sau này. Có một số bạn may mắn vì từ nhỏ đã biết được mình thích gì và mình muốn làm nghề gì. Định hướng đó được hình thành từ khi các bạn ấy còn nhỏ, cho đến khi trưởng thành, các bạn vẫn kiên định với định hướng đó. Tuy nhiên, nhiều bạn lại không có định hướng rõ ràng từ sớm như vậy.

Chẳng hạn như mình, hồi nhỏ mình nghĩ rằng mình thích làm giáo viên vì mẹ mình là giáo viên, đến khi lên cấp 2 mình lại muốn làm bác sĩ, nhưng cuối cùng ngành học mà mình lựa chọn lại không liên quan gì đến 2 nghề đó cả.

Quá trình chọn ngành đòi hỏi phải thật sự cẩn thận; tuy nhiên, ở độ tuổi 17-18, việc đưa ra một quyết định quan trọng như vậy thật chẳng hề dễ dàng chút nào. Nhiều bạn lựa chọn ngành theo xu hướng, theo sự dẫn dắt của bố mẹ mà không có sự tìm hiểu kĩ càng, đến khi thực sự được trải nghiệm, các bạn mới nhận ra mình không phù hợp với ngành học đó.

Cùng chúng mình lắng nghe để tìm ra cho bản thân một con đường phù hợp nhé.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/TuyenSinh.UIT/videos/722999492843272/