“Máy tính cũ - Tri thức mới” Trường ĐH Công nghệ Thông tin: Hoa đẹp giữa đời thường

Mỗi ngày, tại một căn phòng nhỏ của trường Đại học Công nghệ thông tin, ĐHQG TP.HCM lại rộn ràng âm thanh sửa chữa máy tính của các bạn sinh viên trường. Căn phòng tuy nhỏ nhưng chứa đầy những linh kiện, phụ kiện của những chiếc máy tính cũ. Đây chính là nơi mà các bạn sinh viên lắp ráp máy tính để mang đi tặng trong chương trình "Máy tính cũ - Tri thức mới" mà trường thực hiện trong nhiều năm qua.

"Máy tính cũ - Tri thức mới" (MTC-TTM) được phát động lần đầu tiên từ năm 2008, là một trong những chương trình tiêu biểu cho chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM (UIT). Máy tính cũ, hư hỏng, thiếu linh kiện do người dân, doanh nghiệp thải ra được các bạn xin về sàng lọc lấy linh kiện chưa hư. Có đủ linh kiện, các bạn lắp ráp thành máy tính sử dụng được, chuyển tặng vùng sâu vùng xa. Với mô hình “máy tính cũ - tri thức mới” này, nhiều năm qua, các sinh viên UIT đã giúp hàng ngàn trẻ em, học sinh nông thôn được phổ cập tin học, nhiều địa phương có điều kiện được “máy tính hóa” trong công tác lưu trữ. Năm 2014, MTC-TTM đã vinh dự nhận được giải thưởng Hồ Hảo Hớn do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng.

Vì lẽ đó, học ở UIT bạn sẽ được “đắm chìm” trong loạt hoạt động ngoại khóa, sân chơi học thuật, nghiên cứu khoa học, CLB văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao… và “ti tỉ” các hoạt động thú vị khác. Dù bạn là người “hướng nội” hay “hướng ngoại” đều có những hoạt động phù hợp, giúp bạn có nhiều trải nghiệm mới lạ trong khoảng thời gian học Đại học.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/videos/807083441299644/

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin