Nguyễn Thành Nhân - “Chỉ cần bản thân tốt hơn ngày hôm qua là chúng ta đã bước thêm một bước đến đích”

Trưởng thành dưới ngôi trường Đại học Công nghệ Thông tin với tấm bằng loại giỏi tại khoa Kỹ thuật Máy tính, học viên Nguyễn Thành Nhân một lần nữa làm bao người bất ngờ khi xuất sắc đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1.

Thành nhân khoác áo cử nhân cho cha trong ngày tốt nghiệp

Không có con đường nào là dễ dàng

Thực hiện đúng châm ngôn sống “Thay vì chỉ suy nghĩ, chúng ta hãy bắt tay vào làm”, người con xứ nẫu Nguyễn Thành Nhân đã không ngừng học tập và rèn luyện để mỗi ngày là một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Khi còn là sinh viên, Thành Nhân tham gia các đợt Nghiên cứu Khoa học Sinh viên để tích lũy kiến thức, chuẩn bị kỹ càng để xây dựng nền tảng hoàn thành tốt Khóa luận tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Thành Nhân còn trau dồi vốn ngoại ngữ và thành công đạt chứng chỉ VSTEP B2 để có thể tiếp tục theo học bậc học Thạc sĩ.

Chia sẻ về cảm xúc khi đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1, Thành Nhân không giấu được sự hạnh phúc trong ánh mắt: “Cảm xúc ban đầu của mình là bất ngờ, vì khi mình xem danh sách các học viên khác với thành tích đáng nể, mình thấy bản thân vẫn cần học hỏi, cố gắng hơn nhiều nữa trong tương lai. Đây sẽ là động lực để cho mình phát triển, bên cạnh sự ủng hộ của gia đình cũng như những người đã đồng hành, gắn bó cùng mình trong suốt khoảng thời gian qua”.

Xuất phát từ mong muốn học sâu hơn về kiến thức chuyên ngành, chạm đến cơ hội tốt để được theo đuổi đam mê cũng như là nâng cao trình độ chuyên môn. Bản thân Thành nhân đã đi qua rất nhiều khó khăn thử thách, song song với đó là những nỗ lực tích dần qua mỗi ngày. “Không có con đường nào là dễ dàng, những khó khăn trở ngại đa số đến từ việc học tập và nghiên cứu khoa học. Nhưng rất may mắn, mình có một gia đình luôn tin tưởng, ủng hộ tuyệt đối, mình có một người thầy tận tụy hướng dẫn mình đi từ những bước đầu tiên, những người bạn, một câu lạc bộ tuyệt vời. Tất cả đó chính là những khích lệ để mình vượt qua những khó khăn”.

Khoảnh khắc nhận khen thưởng khi đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 đầy xúc động

Con người là yếu tố được UIT đề cao

Góp phần không nhỏ trong thành công của học viên Nguyễn Thành Nhân, chính là sự tận tâm giúp đỡ của đội ngũ giảng viên trường Đại học Công nghệ Thông tin. Thành Nhân trải lòng “Cá nhân mình nghĩ yếu tố con người luôn được UIT đề cao rất nhiều ứng với triết lý "Toàn diện, Sáng tạo, Phụng sự" của Trường”. UIT có nhiều người thầy không ngần ngại giúp đỡ trước những câu hỏi đôi lúc ngây ngô của mình. Ở UIT, mình học được kỹ năng tự giải quyết vấn đề rất nhiều. Nhờ thế, theo thời gian trưởng thành cùng UIT, tần số nhắn tin nhờ sự giúp đỡ của mình giảm dần theo thời gian”.

Để tô điểm cho thanh xuân rực rỡ của mình, Thành Nhân còn tích cực tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm của trường. Trong đó, tham gia Đội Công tác xã hội của Trường đã cho cậu chàng cơ hội được góp phần sức lực nhỏ nhoi để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. “Sự đồng hành của những người bạn cùng học hành, cùng tham gia các hoạt động đoàn, các hoạt động tình nguyện đã góp phần làm thanh xuân của mình rực rỡ, vượt qua được nhiều khó khăn, có được những trải nghiệm đáng giá. Những điều này mãi về sau, mình sẽ khó mà có lại một lần nữa”.

Thành Nhân trong chuyến đi tình nguyện cùng đội Công tác xã hội UIT

Tin tưởng vào cái nôi đào tạo nhân lực IT tại trường Đại học Công nghệ Thông tin khi tiếp tục theo học bậc Thạc sĩ tại trường, Thành Nhân đặc biệt nhắn gửi đến thế hệ đàn em: “Với sự phát triển không ngừng, mình tin UIT sẽ đào tạo ra nhiều nhân lực chất lượng hơn nữa trong tương lai, khẳng định danh tiếng của Trường trên lĩnh vực Công nghệ thông tin. Quan trọng là bản thân của bạn, qua mỗi ngày tốt hơn mình của ngày hôm qua là chúng ta đã bước thêm một bước đến đích. Đừng bao giờ ngần ngại mà thể hiện bản thân ở UIT nhé”.

Hành trình Thành Nhân đồng hành cùng UIT rất rực rỡ, mong rằng ở một vị trí mới, cậu chàng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Cảm ơn những chia sẻ của bạn. UIT luôn tự hào về bạn!

Doãn Hằng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin