Nhóm sinh viên UIT có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị quốc tế MAPR 2023

Chúc mừng nhóm sinh viên UIT bài báo được chấp nhận tại Hội nghị quốc tế MAPR 2023. Bài báo: “Foveabox With Consistent Label Assignment Distillation for Page Object Detection”

Sinh viên thực hiện:

Nguyễn Nhật Trường - 20522087 - Khoa học Máy tính

Lê Trương Ngọc Hải - 20520481 - Khoa học Máy tính

Giảng viên hướng dẫn: ThS. Võ Duy Nguyên

Tóm tắt bài báo:

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các tài liệu kỹ thuật số thay thế các tài liệu giấy truyền thống, cần phải phát triển các kỹ thuật để trích xuất thông tin từ chúng. Đặc biệt, các tài liệu dựa trên hình ảnh đặt ra một thách thức đáng kể trong việc phát hiện đối tượng. Trong các tài liệu này, việc xác định các đối tượng như hình, bảng và chú thích có thể khó khăn. Điểm mấu chốt của việc phát hiện đối tượng nằm ở độ chính xác của việc gán nhãn. Tất cả chúng ta đều biết rằng hệ thống thị giác của con người có khả năng cao và thành thạo trong việc nhận dạng đối tượng.

Để giải quyết vấn đề này, FoveaLAD là một phương pháp mới được đề xuất. Nó tích hợp FoveaBox, lấy cảm hứng từ mắt người, và Label Assignment Distillation để nâng cao quy trình gán nhãn. Phương pháp này lựa chọn hiệu quả các tỷ lệ khác nhau cho các đối tượng có kích thước khác nhau và cải thiện độ chính xác của việc gán nhãn trong phát hiện đối tượng. Để đánh giá hiệu quả của FoveaLAD, chúng tôi đã sử dụng tập dữ liệu tài liệu hình ảnh UIT-DODV-Ext, bao gồm ba lớp: Bảng - Table, Hình - Figure và Chú thích - Caption. Kết quả của chúng tôi chứng minh rằng FoveaLAD đã phát hiện các đối tượng một cách hiệu quả và cải thiện độ chính xác của việc gán nhãn.

Chúng em xin gửi lời cám ơn đến Thầy Võ Duy Nguyên, PTN Truyền thông Đa phương tiện, Khoa Khoa học máy tính đã đồng hành và hỗ trợ chúng em trong quá trình nghiên cứu và công bố bài báo khoa học quốc tế.

6th International Conference on Multimedia Analysis and Pattern Recognition (MAPR) được tài trợ bởi VAPR

(Vietnamese Association on Pattern Recognition) sẽ được tổ chức tại Quy Nhơn vào ngày 5-6 tháng 10 năm 2023. Mục tiêu của hội nghị này là tập hợp các nhà nghiên cứu và chuyên gia từ cả học viện và ngành công nghiệp để chia sẻ những kết quả nghiên cứu mới nhất, kết quả thử nghiệm và củng cố cơ hội hợp tác tiềm năng về nhận dạng mẫu, phân tích đa phương tiện và các lĩnh vực liên quan. Một số chủ đề mà hội nghị quan tâm đến như: Pattern Recognition and Machine Learning, Multimedia Analysis, Biomedical Image Analysis and Biometrics, Computer Vision and Robot Vision,

Document Analysis and Recognition, Applications.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02MiNb2joqacfydYqspRdVx8Hm7KtfbRUg3MzVGoWk3qnnhgcvNoqFSoqhm8RY56uNl