Sinh hoạt chuyên đề tháng 4, kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền nam Việt Nam

Ngày 21/4 vừa qua, CLB Lý luận trẻ UIT đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 4 với chủ đề “Kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam Việt Nam 30/4/1975 - 30/4/2023”. Các thành viên CLB đã được giới thiệu về nguồn gốc ra đời của ngày kỷ niệm 30/4/1975, biết thêm về những sự kiện lịch sử xoay quanh khoảng thời gian ấy để thấy được sự hào hùng, tinh thần bất khuất của các chiến sĩ đã hy sinh thân mình vì một Tổ quốc Việt Nam độc lập, hòa bình như ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ đã diễn ra cuộc thi tranh biện mang chủ đề “Che giấu cảm xúc để đạt được thành công” với sự tranh cãi nảy lửa giữa hai bên “Ủng hộ” và “Phản đối” để tìm ra câu trả lời cho vấn đề trên. Cuộc thi đã mang mục đích giúp cho các bạn trở nên tự tin hơn khi trình bày trước đám đông, cũng như tạo tiền đề cho các bạn có các kỹ năng cần thiết để tham gia các cuộc thi hùng biện có quy mô lớn hơn sau này.

Cuối buổi sinh hoạt, một trò chơi nho nhỏ nhưng cực kỳ vui mang tên: “Người Việt biết tiếng Việt” với các câu hỏi hóc búa xoay quanh các từ vựng tiếng Việt, kỹ năng nhìn, đọc tiếng Việt qua bộ câu hỏi “NHÃN QUAN” và kỹ năng nghe tiếng Việt với “THÍNH QUAN” nhằm giúp cho các thành viên Câu lạc bộ phát triển vốn từ tiếng Việt cũng như tiếng địa phương ở các vùng miền khác nhau.

Tóm lại, qua buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 4 lần này, các bạn thành viên tham gia đã có được một khoảng thời gian vui vẻ, thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng, mà các bạn còn được trau dồi thêm kiến thức về lịch sử, về từ vựng tiếng Việt, đặc biệt là kỹ năng trình bày luận điểm và thuyết trình trước đám đông. Đó là những điều tất yếu giúp xây dựng chất lượng Câu lạc bộ Lý luận trẻ UIT ngày càng chất lượng hơn.

Bên cạnh đó, dịch COVID-19 cũng đang rục rịch quay trở lại rồi nên các bạn nhớ tuân thủ quy tắc 2K: “Khẩu trang và Khử khuẩn” để giữ an toàn cho sức khỏe của bản thân và người những người xung quanh nha!

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/lyluantreuit/posts/pfbid0j9GC181afH1DJcgAZYpBMsSx8kjZdNBCzKtU1Lw1xFhoVYgTmmWWmfUyoVfej5Nel