Thông báo thực hiện khảo sát tình hình sức khỏe tinh thần của sinh viên Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

1. Mục đích nghiên cứu: Nhằm đánh giá, tầm soát các biểu hiện về rối loạn lo âu và trầm cảm đồng thời tìm hiểu về chỗ dựa xã hội, thái độ tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia tâm lý khi gặp các vấn đề về sức khỏe tinh thần, cảm nhận hạnh phúc ở trường học của sinh viên ĐHQG-HCM; làm cơ sở xây dựng và đề xuất mô hình tư vấn tâm lý trong trường học tại ĐHQG-HCM.

2. Sinh viên tham gia khảo sát: Sinh viên UIT tham gia khảo sát bằng cách dùng email sinh viên (mssv@gm.uit.edu.vn) đăng nhập vào link: https://link.uit.edu.vn/Khao-sat-suc-khoe-tinh-than

3. Thời gian làm phiếu khảo sát: Phiếu khảo sát này mất khoảng 15 – 20 phút để hoàn thành.

4. Đơn vị phụ trách khảo sát: Dữ liệu đang được thu thập bởi Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM; Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khỏe tinh thần, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM theo theo Quyết định số 703/QĐ-ĐHQG ngày 12/6/2023 của Giám đốc ĐHQG-HCM và Kế hoạch số 1649/KH-ĐHQG ngày 27/9/2023 của ĐHQG-HCM.

5. Người trả lời khảo sát sẽ làm gì: Các bạn sinh viên sẽ được mời thực hiện một phiếu khảo sát Online được thiết kế trên giao diện Google Form. Phiếu khảo sát này sẽ hỏi về một số vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần (như: lo âu, trầm cảm, chỗ dựa xã hội, thái độ tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia tâm lý và cảm nhận hạnh phúc ở trường học). Đồng thời phiếu khảo sát này cũng thu thập một số thông tin nhân khẩu học của người thực hiện (như: cơ sở đào tạo, chuyên ngành, niên khoá, giới tính, học lực ở học kì gần nhất, …).

6. Cam kết:

Dữ liệu thu thập từ khảo sát sẽ được sử dụng như thế nào: Tất cả dữ liệu thu thập được từ phiếu khảo sát này đều được bảo mật. Dữ liệu này sẽ được phân tích,  làm cơ sở xây dựng và đề xuất mô hình tâm lý trong trường học tại ĐHQG-HCM. Thông tin cá nhân  và các dữ liệu khảo sát không dùng để cung cấp cho một bên nào khác.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://ctsv.uit.edu.vn/bai-viet/thong-bao-thuc-hien-hao-sat-tinh-hinh-suc-khoe-tinh-cua-sinh-vien-dai-hoc-quoc-gia-thanh

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin