Thủ lĩnh Sinh viên 2024 công bố 4 đội thi

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 với sự phát triển không ngừng của Trí tuệ nhân tạo (AI) đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử phát triển của loài người. Các mô hình ngôn ngữ lớn cùng chatbot có khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên như GPT-4, Copilot hay Gemini đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều, hỗ trợ con người trong nhiều lĩnh vực.

Với sự rộng lớn và không ngừng mở rộng của Vũ trụ AI, 24 Thủ lĩnh của chúng ta cùng các Thuyền trưởng (Mentor) sẽ lên thuyền, sẵn sàng khám phá và chinh phục vũ trụ này.

Ở vũ trụ rộng lớn ấy, sức mạnh AI đang mở ra một cánh cửa mới cho sự phát triển, sáng tạo và khám phá của con người, tuy nhiên kèm theo đó cũng có nhiều hệ luỵ nếu AI phát triển quá mức hoặc được sử dụng một cách vô tội vạ.

Các đội Thủ lĩnh của chúng ta sẽ thể hiện bản thân như thế nào, liệu rằng họ có thể chinh phục được nguồn sức mạnh to lớn đó hay không? Hãy cùng chúng mình khám phá danh tính của 4 đội thi và chờ đón màn thể hiện của họ tại VÒNG BÁN KẾT - THỬ THÁCH THỦ LĨNH sắp tới nhé!

Apollo 11 – tàu vũ trụ đầu tiên đưa con người lên mặt trăng, đánh dấu một bước tiến khổng lồ của nhân loại. Apollo 11 mang trong mình lượng kiến thức khổng lồ cùng khát vọng khám phá, chinh phục những đỉnh cao của con người. Con tàu được xem như hình tượng của một thủ lĩnh, với sự nhạy bén, quả cảm, luôn muốn mọi thứ hoàn hảo, nỗ lực không ngừng để trở thành người tiên phong, dẫn dắt tập thể vượt qua khó khăn và chạm đến thành công.

Vostok 6 – tàu vũ trụ đầu tiên đưa một nữ phi hành gia bay vào không gian. Nữ phi hành gia Valentina Tereshkova với tinh thần dũng cảm cùng với quyết tâm to lớn của mình, đã bứt phá giới hạn của bản thân để có thể thích nghi với môi trường ngoài không gian. Con tàu Vostok hiện đại cùng nữ phi hành gia là hình mẫu hoàn hảo, chứa đựng phẩm chất cần có của một thủ lĩnh, luôn cố gắng hoàn thành sứ mệnh của mình.

Victoria – con tàu đầu tiên đi vòng quanh thế giới. Nó cùng hạm đội của mình ra khơi và là một trong những con tàu vẫn còn nguyên vẹn sau khi trải qua nhiều trận binh biến ở Tây Ban Nha. Victoria thể hiện khát khao chinh phục cùng ý chí kiên cường của người thủ lĩnh, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Santa Maria – con tàu lớn nhất trong hạm đội 3 tàu trong chuyến thám hiểm Đại Tây Dương của nhà thám hiểm vĩ đại Columbus. Tàu Santa Maria đại diện cho hình tượng người thủ lĩnh với sự dũng cảm, mạnh mẽ, luôn là người tiên phong, dẫn dắt mọi người đến với thành công.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/uit.tlsv/posts/pfbid02aZMtA15bgt99hqmqmAXNfyeKq58ZhY8BAqMg1c7SD6t7wQy1XZS5iDc2P497nDRPl

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin