Tọa đàm “Gia tăng đội ngũ nhà khoa học có trình độ cao công tác tại trường Đại học Công nghệ Thông tin”

Sáng ngày 24/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức Tọa đàm “Gia tăng đội ngũ nhà khoa học có trình độ cao công tác tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin”. Tọa đàm diễn ra với mục tiêu trao đổi kinh nghiệm và đề xuất những ý tưởng, cách thức thu hút các nhà khoa học, nhân sự có trình độ cao về làm việc tại UIT và các giải pháp nâng cao trình độ nhân lực hiện có.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có PGS. TS Vũ Đức Lung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - P. Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy/cô là lãnh đạo đơn vị, khoa/bộ môn/phòng thí nghiệm và các thầy/cô giảng viên đang công tác tại trường.

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gia tăng đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học có trình độ cao trong chiến lược phát triển của Trường nên cần phải có chiến lược, giải pháp dài hạn để thu hút các chuyên gia, nhà khoa học về công tác tại UIT. Cũng trong khuôn khổ của buổi tọa đàm, ThS. Mai Văn Cường - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính đã thông qua báo cáo về đội ngũ nhà khoa học trình độ cao tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Trong bảng phân tích cơ cấu trình độ tại UIT thì nguồn nhân lực trình độ tiến sĩ chiếm 24%, trình độ thạc sĩ chiếm 44,4%. Có thể thấy, tại UIT có nguồn nhân lực trình độ thạc sĩ cao, có thể khai thác, phát triển, nâng cao chuyên môn, đạt trình độ tiến sĩ trong tương lai. Bên cạnh đó, Trường cũng có các chính sách về thu nhập, khen thưởng để tạo vị thế cạnh tranh, thu hút và giữ chân những nhân sự có trình độ cao.

Phiên thảo luận ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp

Phát biểu kết luận, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng đã đánh giá cao các giải pháp về chính sách thu hút đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học có trình độ cao và các ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự. Toàn trường cần quyết tâm cao, đẩy mạnh truyền thông; bên cạnh đó, cần giữ chân nguồn nhân lực hiện có, nâng cao trình độ của nguồn nhân lực hiện có.

Theo Như Ý - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/node/3014