UIT Face | Thành tích ‘đáng nể’ của nam sinh viên tốt nghiệp song ngành loại Giỏi

Theo SVVN - Chế Quang Huy (sinh năm 2000) là sinh viên học song ngành Kỹ thuật Máy tính và Khoa học Máy tính của trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM). Vừa qua, nam sinh viên đã tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc hai ngành học và trở thành sinh viên tốt nghiệp song ngành đầu tiên của trường. Ngoài thành tích học tập tốt, Quang Huy còn có niềm đam mê đặc biệt đối với nghiên cứu khoa học, luôn năng nổ trong việc tham gia các CLB học thuật, trong đó CLB học thuật lập trình nhúng CEEC (khoa Kỹ thuật Máy tính) đã là nơi đã nuôi dưỡng ý định học song ngành.

Học song ngành đòi hỏi người học phải tiếp thu một khối lượng kiến thức khổng lồ, thời gian đầu Quang Huy cũng gặp khá nhiều khó khăn: “Mình phải sắp xếp thời gian sao cho hợp lý, thay vì cần thêm rất nhiều thời gian để học được hết các môn ở cả hai chuyên ngành thì mình lại đăng ký số lượng môn ở một kỳ nhiều hơn các bạn. Ngoài ra, khi thực hiện các thủ tục tốt nghiệp song ngành, mình đã gặp không ít bỡ ngỡ, song các phòng, ban liên quan của trường đã hỗ trợ mình rất tận tình để mình có thể hoàn tất thủ tục một cách tốt nhất”.

Những thành tích nổi bật của Chế Quang Huy trong hoạt động và nghiên cứu:

Có 6 bài báo khoa học công bố cấp quốc tế và 1 bài báo cấp quốc gia.

Thành viên CLB học thuật CEEC từ năm 2018 trong đó có hơn một năm trong vai trò thành viên Ban Chủ nhiệm và 1 năm trong vai trò Phó Chủ nhiệm.

Nhóm phó đội hình “vi điều khiển” chiến dịch 'Mùa Hè Xanh'. 2019 và được cấp giấy khen chiến sĩ giỏi cấp Thành.

Giải Nhì cuộc thi UIT Racing Car (bảng mở rộng) năm 2019.

Giải Nhất cuộc thi UIT Racing Car (bảng chuyên nghiệp) năm 2020.

Giải Khuyến khích cuộc thi Makerthon 2020.

Giải Nhì cuộc thi UIT Temple Run 2021.

Giải Ba cuộc thi UIT Temple Run 2022.

Top 10 cuộc thi Health Hackathon 2022.

Top 3 đội xuất sắc nhất của Việt Nam tại Bosch Future Mobility Challenge đại diện Việt Nam tham gia Chung kết tại Romania, 2023.

Nguồn: Báo Tiền Phong

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02Lr1w7zP5f56K39FTUrkogaNXbFbsz7UzZr8KSUD9ScwMTtLuaKeSUkYHFPRz4uCtl