UIT News - Phát triển nguồn nhân lực CNTT cần đặt chất lượng lên hàng đầu

Sáng ngày 29/11/2023, tại Hà Nội, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Câu lạc bộ các Khoa -Trường -Viện Công nghệ Thông tin-Truyền thông Việt Nam (FISU Việt Nam), Hội Tin học Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực công nghệ số đáp ứng nhu cầu thị trường”.

Hội thảo có sự tham gia trình bày của PGS.TS Nhà giáo nhân dân Hồ Sỹ Đàm về giải pháp tạo nguồn tuyển sinh cho đào tạo nhân lực CNTT-TT. Theo PGS.TS Hồ Sỹ Đàm, Việt Nam cần chú trọng tạo nguồn tuyển sinh, nhất là việc liên thông đào tạo từ bậc phổ thông lên đại học về Tin học, chú trọng nguồn tuyển dụng Giảng viên, cần tập trung đến nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số và CMCN4. Đây cũng là quan điểm của PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh, Hiệu trưởng Trường Đại Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0fnmyCfdfBNpk8uEQanZEzuGe5Dr9wCm6xdJZmKKDcGtL6VVBjvSLxzuyD9Ep9TDNl