Vòng quốc gia Olympic Vi điện tử Quốc tế lần thứ 18 tại Việt Nam – AMO2023-UIT

Cuộc thi Olympic quốc tế về lĩnh vực Vi điện tử (AMO) được khởi xướng bởi tập đoàn Synopsys. Đối tượng của cuộc thi là sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh (dưới 30 tuổi).

Cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm tăng sự quan tâm, truyền cảm hứng để sinh viên tìm hiểu về Thiết kế Vi mạch đặc biệt là sinh viên khối kỹ thuật. Thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực Thiết kế Vi mạch tại Việt Nam. Cũng như giúp hiểu mức độ kiến thức về Vi điện tử của sinh viên tại Việt Nam so với thế giới nhằm điều chỉnh chương trình đào tạo và tạo một cộng đồng người trẻ yêu thích Thiết kế Vi mạch.

Thí sinh tham dự có cơ hội được tài trợ toàn bộ kinh phí để đến Armenia dự Vòng quốc tế cùng với các thí sinh đến từ các quốc gia khác trên thế giới.

Đến với AMO, các thí sinh sẽ trải qua một bài thi kiến thức tổng hợp về các lĩnh vực:

- Thiết kế và kiểm tra IC số.

- Thiết kế và kiểm tra IC tương tự và hỗn hợp.

- Công nghệ và các thiết bị bán dẫn.

- Toán học và các thuật toán cho các công cụ tự động hóa thiết kế điện tử (EDA).

Được chia thành 9 nội dung nhỏ:

- Vi mạch số.

- Vi mạch tương tự.

- Vi mạch cao tần (RF).

- Linh kiện điện tử và bán dẫn.

- Phương pháp số và tối ưu.

- Toán rời rạc và lý thuyết tổ hợp.

- Lập trình hướng đối tượng.

- Điện tử Nano (công nghệ Nano).

Thông tin chi tiết cuộc thi:

Thời gian:

-Đăng ký tham gia: 10/05/2023 – 31/05/2023.

-Vòng thi chính thức: 09h00, thứ 7, ngày 03/06/2023.

Địa điểm:

Phòng B1.14 và phòng B1.16, Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM.

Đối tượng:

Tất cả các sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh (dưới 30 tuổi tại Việt Nam)

Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdXMW7OmWEyOUmzGL88oMnZwQL6ujFZUllQQoMTGjPUfxIjmg/viewform

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0M4tghkHsF9DJTMNbsK4hkjzE4ByRoNSe36adKuyrBUaEdqGozFKfSaQAfHFXofMel