Cách mạng tháng Tám - Một sự kiện vĩ đại của thế kỷ XX

Vào mỗi độ thu về, Tháng Tám lại gợi nhớ cho những người con đất Việt về một vùng ký ức xưa cũ. Đó là những ký ức lịch sử không thể nào quên, ký ức tàn khốc về cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam. Ký ức tinh thần về một khát khao độc lập, quyết tâm chống trả quân thù. Và cũng là ký ức về niềm tự hào, hân hoan khi cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công.

Mùa thu năm ấy, cả dân tộc từ Bắc chí Nam muôn người như một, dùng giáo mác và gậy gộc vùng lên chống lại thực dân, phong kiến, giành lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công không phải là sự ngẫu nhiên, mà là kết quả của một quá trình đấu tranh lâu dài, kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt, đúng đắn, đầy sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/08/1945 - 19/08/2023) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/09/1945 - 02/09/2023), Thư viện Trung tâm trân trọng giới thiệu đến Quý Độc giả cuốn sách “Cách mạng tháng Tám - Một sự kiện vĩ đại của thế kỷ XX”.

Quyển sách tổng hợp một số bài viết của các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học trong và ngoài nước đăng trên các sách, báo và tạp chí khoa học được sắp xếp theo chủ đề kết hợp với diễn tiến sự kiện nổi bật và quan trọng. Có thể nói rằng cách mạng tháng Tám là một trong những trang sử vàng chói lọi nhất trong lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam vì “Chẳng những giai cấp lao động và nhân dân Việt Nam ta có thể tự hào, mà giai cấp lao động và những dân tộc bị áp bức nơi khác cũng có thể tự hào rằng: Lần này là lần đầu tiên trong lịch sử cách mạng của các dân tộc thuộc địa và nửa thuộc địa, một đảng mới 15 tuổi đã lãnh đạo cách mạng thành công, đã nắm chính quyền toàn quốc…”.

“Cách mạng tháng Tám - Một sự kiện vĩ đại của thế kỷ XX” sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về sự kiện lịch sử vĩ đại này. Đồng thời, hiểu rõ hơn về bối cảnh, diễn biến, nguyên nhân thắng lợi,... cũng như bài học kinh nghiệm của Cách mạng tháng Tám 1945.

Sách đang phục vụ tại:

Thư viện Trung tâm - Trụ sở Chính

Vị trí kệ: 959.703 C119M 2005

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/CentralLibraryVNU/posts/pfbid02HagyiE4PJ96jPudWevSkFUTp6JmAAxBmDgfQ1o9uNDH4aqYJ1YW5DfpG3wwXMkMzl