Chìa khóa cho Tân sinh viên: Sự cân bằng và lành mạnh

Khi cánh cửa đại học rộng mở cũng là lúc bạn đặt chân vào một vùng trời mới với bao điều lạ lẫm. Tạm biệt mái trường cũ, rời gia đình để chuẩn bị cho hành trình hướng đến tương lai chưa bao giờ vừa khó khăn vừa hào hứng đến thế.

Môi trường đại học là một môi trường tập thể vô cùng đa dạng với các bạn sinh viên từ khắp các vùng miền của đất nước. Do vậy, mỗi bạn sẽ mang đến môi trường này một bản sắc văn hóa và cá nhân rất riêng, không tránh việc xảy ra khó khăn khi xây dựng các mối quan hệ mới. Khả năng thích nghi trở nên quan trọng ở giai đoạn này.

Các bạn phải học cách thích nghi với môi trường mới, thích nghi với tính khác biệt của người khác. Đôi khi, những khó khăn hay mâu thuẫn xảy ra là điều không thể tránh và dẫn đến một số hậu quả tiêu cực cho hành trình của chính các bạn.

Vậy làm sao để có thể thích nghi với môi trường sống mới này?Chìa khóa đầu tiên dành cho bạn đó là tạo lập sự cân bằng cho đời sống tập thể. Tích cực tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm học tập không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng và phát triển bản thân, mà còn đem đến cho bạn những mối quan hệ ý nghĩa, giúp bạn học cách đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong học tập và sinh hoạt.

Chìa khóa thứ hai là cùng nhau xây dựng môi trường lành mạnh - nơi để phát triển những mối quan hệ tích cực. Tạo ra một không gian tôn trọng, lắng nghe và khích lệ lẫn nhau vừa giúp bạn giữ vững các mối quan hệ, cũng vừa giúp bạn xây dựng niềm tin để tìm đến sự trợ giúp khi cần thiết.

Và bạn ơi, bạn cũng đừng quên chăm sóc chính mình nhé, sự cân bằng và lành mạnh không chỉ đến từ bên ngoài mà còn là những hành động cụ thể của chính bản thân các bạn nữa. Xây dựng chế độ ăn lành mạnh-cân bằng các chất dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao, ngủ đủ giấc là những từ khóa quan trọng nhất để bạn có một hành trình đại học hiệu quả!

Thông tin liên hệ:

Hỗ trợ sức khỏe tinh thần - Trạm Y tế

Trạm Y tế khu A-Ký túc xá khu A

Tòa B1-Ký túc xá khu B

Email | hotrosuckhoetinhthanktx@gmail.com

Hotline | 1900055559 -117

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/ktxdhqghcm/posts/pfbid0CYMMxAhTb8C8QWzGVWSy3qSU7y4JzfqoGvMvV6yVXupjiaKE9fXn2YFqJHaRiB3ul