Chuyển đổi số – Kinh nghiệm quốc tế và lộ trình cho Việt Nam (Sách chuyên khảo)

Tác giả: PGS.TS. Bùi Quang Tuấn,TS. Hà Huy Ngọc (đồng chủ biên)

Cuốn sách Chuyển đổi số - Kinh nghiệm quốc tế và lộ trình cho Việt Nam bàn đến những kinh nghiệm về chuyển đổi số trên thị trường quốc tế, định hình thực trạng chuyển đổi số tại Việt Nam, từ đó đề xuất lộ trình chuyển đổi số cho nước nhà.

Cuốn sách do PGS.TS Bùi Quang Tuấn và TS Hà Huy Ngọc đồng chủ biên, cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quan về các vấn đề chuyển đổi số. Đồng thời cho thấy vị trí của Việt Nam so với các nước trên đường đua số hóa thông qua các trụ cột như chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Để so sánh, phân tích và vạch ra các bước chuyển đổi số, các tác giả đã bóc tách những bài học kinh nghiệm từ mô hình chuyển đổi số ở nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Đan Mạch... Nhìn kỹ những gì nước bạn đã trải qua, các tác giả đưa ra những khuyến nghị chính sách nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số ở cấp độ quốc gia và những khuyến nghị chính sách đối với các trụ cột của chuyển đổi số, hoàn thành những mục tiêu mà Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đề ra.

Sách gồm 7 chương, sắp xếp mạch lạc: Hệ thống cơ sở lý luận về chuyển đổi số; Kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số; Phát triển chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số ở Việt Nam; Phát triển kinh tế số ở Việt Nam; Quá trình chuyển đổi sang xã hội số ở Việt Nam; Quá trình chuyển đổi số trong khu vực doanh nghiệp ở Việt Nam; Khuyến nghị chính sách để thúc đẩy chuyển đổi số ở Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/LibUIT.Fanpage/posts/pfbid02ZxcsMrAisgKs71iVNEWZ4QP8QPRt6rvZotXj4YhPcWt67KkLFSy2ACTskJoJQYdTl