Đoàn khoa Mạng Máy tính và Truyền thông - Ngọn đuốc xanh 2023

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai ai cũng từng nghe qua câu tục ngữ:

“Thương người như thể thương thân”.

Đây không chỉ là một câu nói đẹp mà còn là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá phẩm chất đạo đức của con người. Ngoài ra, câu tục ngữ này đã luôn là biểu trưng cho sự nhân ái và tình người. Và hôm nay, nhà “Mạng” chúng mình lại có cơ hội để đem sự giúp đỡ và yêu thương đến với xã hội thông qua chương trình thiện nguyện mới mang tên “Ngọn Đuốc Xanh”.

“Ngọn Đuốc Xanh” là chiến dịch thiện nguyện đầu tiên của Đoàn khoa Mạng máy tính và Truyền thông. Chiến dịch được tổ chức với mục đích gửi gắm lời cảm ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng dân tộc và bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Đồng thời, chương trình mang đến sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần và sự tiếp thêm động lực để đồng hành cùng các bạn học sinh đến trường đồng thời có thêm niềm tin vào cuộc sống tương lai.

[THÔNG TIN CHIẾN DỊCH]

Thời gian diễn ra chiến dịch: 10/4/2023 - 19/05/2023

Địa điểm hoạt động: Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM

“Ngọn Đuốc Xanh 2023” bao gồm 3 hoạt động: Gây quỹ yêu thương, Hành trình tri ân, Trao học bổng - dệt tương lai

HOẠT ĐỘNG 1: GÂY QUỸ YÊU THƯƠNG

Thời gian diễn ra: Từ ngày 10/4/2023 - 14/05/2023

Địa điểm: Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM

Các hoạt động chính

- Triển khai chương trình kêu gọi gây quỹ thông qua ví điện tử Momo và các hoạt động thu gom giấy vụn, phế liệu tại khu vực Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ký túc xá khu A, B.

- Phát động chiến dịch bán nước - thức ăn trong khu vực Trường Đại học Công nghệ Thông tin nói riêng và các trường trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

HOẠT ĐỘNG 2:  HÀNH TRÌNH TRI ÂN

Thời gian diễn ra: Ngày 16/4/2023 và 21/05/2023

Địa điểm: Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh; khu đền tưởng niệm các vua Hùng thuộc công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc; nhà của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Các hoạt động chính:

- Tiến hành thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh.

- Tổ chức chương trình dọn dẹp tại các khu vực khu đền tưởng niệm các vua Hùng nhằm hướng đến ngày giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch)

- Đến thăm hỏi và thực hiện “bữa cơm tri ân” nhằm nhớ ơn các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

HOẠT ĐỘNG 3: TRAO HỌC BỔNG - DỆT TƯƠNG LAI

Thời gian diễn ra: Ngày 21/05/2023

Địa điểm: Trường THCS trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

- Trao cho các em học sinh có hoàn cảnh cảnh khó khăn những phần quà khuyến khích học tập

Những điều trên chính là những thông tin cần thiết để giúp mọi người hiểu rõ hơn về hoạt động của chúng mình.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/uit.nc/posts/pfbid0WmdomA8hEQwXpDjyKFG1o6yDc2D7qteu6Mxqdsk6MRkwZjRPABLJRihKtqikmmkxl