Mùa xuân năm 1930, Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản thành một đảng, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là sự kết hợp chặt chẽ giữa chủ nghĩa Mác-Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam. Từ khi thành lập cho đến nay, Đảng luôn thể hiện rõ là một đảng cách mạng chân chính, hội tụ sức mạnh của dân tộc, của giai cấp, là đội tiên phong của giai cấp công nhân và của dân tộc Việt Nam. Những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam suốt hơn 90 năm qua đã minh chứng cho tầm vóc bản lĩnh, trí tuệ của Đảng trên con đường lãnh đạo xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), Thư viện Trung tâm trân trọng giới thiệu đến Quý Độc giả cuốn sách Giá trị tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng do Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tuyển chọn, biên soạn.

Cuốn sách gồm 5 phần chính

Phần thứ nhất: Lý luận chung

Phần thứ hai: Xây dựng Đảng

Phần thứ ba: Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Phần thứ tư: Kinh tế - Văn hóa - Xã hội - Con người

Phần thứ năm: Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại - Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Các bài viết bám sát thành tựu thực tiễn của đất nước qua hơn 35 năm thực hiện Công cuộc Đổi mới, trên 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội để “Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể tự hào: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Cùng với đó là sự phân tích khoa học các số liệu, công trình, mô hình nổi bật, những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực của TP.HCM để làm rõ thêm “Việt Nam đi lên chủ nghĩa xã hội từ một nước nông nghiệp lạc hậu, bỏ qua chế độ tư bản chủ nghĩa, lực lượng sản xuất rất thấp, lại trải qua mấy chục năm chiến tranh, hậu quả rất nặng nề; Các thế lực thù địch thường xuyên tìm cách phá hoại cho nên lại càng khó khăn, phức tạp, nhất thiết phải trải qua một thời kỳ quá độ lâu dài với nhiều bước đi, nhiều hình thức tổ chức kinh tế, xã hội đan xen nhau, có sự đấu tranh giữa cái cũ và cái mới”. Tuy nhiên với quyết tâm chính trị của Đảng ta, với sự đồng lòng, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam chắc chắn thắng lợi, xã hội chủ nghĩa kiểu Việt Nam sẽ thành hiện thực trong tương lai không xa”.

“Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, phù hợp với xu thế phát triển của lịch sử”. Cuốn sách một lần nữa khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam là tất yếu, phù hợp với xu thế phát triển của thời đại và thực tiễn đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và nhấn mạnh rằng sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/CentralLibraryVNU/posts/pfbid0njMgioqgoBZoenwYqiH3xnMrbSnqsFcEUv6j4Xz8aBjr9nVFTLGCeNu5sHU9hsoAl