Giới thiệu CLB Lý Luận Trẻ UIT

“Học IT toàn là người hướng nội nhạt nhẽo thôi“. Có ai từng nghe định kiến này về dân IT tụi mình chưa?

Có bao giờ bạn nghĩ rằng bạn sẽ đứng trước đám đông và trình bày về quan điểm của mình chưa? Có bao giờ bạn nghĩ bạn sẽ đứng trên một sân khấu lớn để tranh tài các kiến thức về lý luận và lịch sử chưa? Và không ai khác, chính là chúng mình đây CLB Lý Luận Trẻ UIT - Words Develop World.

Dù đúng là câu lạc bộ còn non trẻ trong trường khi được thành lập chính thức vào năm 2020 và đã hoạt động được 4 năm tính đến 2023. Cơ mà của CLB Lý Luận Trẻ UIT đã đã có nhiều danh tiếng về mảng lý luận.

Là CLB trực thuộc quản lý của đoàn trường, CLB hoạt động chính xoay quanh các vấn đề như: Công tác đoàn, tổ chức sự kiện, hội thi về kiến thức cách mạng, lịch sử hay tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng Mác - Lênin…. Không chỉ vậy, đây cũng là câu lạc bộ mở rộng cơ hội và tào điều kiện cho các bạn thể hiện được khả năng như: Thuyết trình, báo cáo hay là bày tỏ ý kiến các nhân về một vấn đề xã hội với góc nhìn của sinh viên.

Và đương nhiên một tập thể hoạt động tốt thì phải có tổ chức tốt từ các nền móng cơ bản. Và trong CLB với các ban hoạt động chính như là:

Ban Nội dung: Đảm nhiệm hoạt động về các công tác từ cấp thành đến cấp trường. Là bộ não chính cho các hoạt động nội bộ của CLB đến các hoạt động với các bạn trường khác. Không phải chỉ mỗi các hoạt động cứng nhắc cơ mà các hoạt động vui nhộn từ các buổi sinh hoạt cũng được các thành viên trong ban đề xuất và đứng ra tổ chức. Ở ban nội dung, các bạn sẽ được học và làm việc với khả năng phân tích vấn đề, đề xuất công việc và nội dung.

Ban Truyền thông: Các ấn phẩm truyền thông chắc chắn không phải từ các công cụ AI vô tri tạo ra mà là dưới tự tài hoa và chăm chỉ của các thành viên trong ban truyền thông đảm nhiệm. Từ các cách trình bày đầy sự nghiêm túc của một bài viết thông báo cho đến các câu nói hài hước, dí dỏm và bắt trend cho các cuộc thi nội bộ đến cấp trường cũng được các bạn ở ban truyền thông phối hợp và cho ra với đầy màu sắc. Tại đây các bạn luôn được trau dồi khả năng design - edit và cả kỹ năng chụp ảnh.

Ban Nhân sự: Thành viên của CLB phải đảm bảo cho bản thân một tính kỷ luật đủ tốt và với tinh thần và sức trẻ bản thân. Ban Nhân sự sẽ sắp xếp các bạn vào các hoạt động phù hợp với năng lực bản thân cũng như là nơi tổ chức các công việc xoay quanh như sắp xếp các bạn tham gia hoạt động, sử dụng điểm mạnh của các bạn vào công việc phù hợp và cuối cùng là biết đưa các bạn có năng lực vào các cuộc thi phù hợp nhất.

Vậy các thành tích mà CLB đã đạt được trong quá trình hoạt động năm 2022-2023 là:

Và vô số các giải thưởng cá nhân của các bạn thành viên cho các hoạt động đoàn hội và công tác đoàn thanh niên,...

CLB LLT-UIT chúng mình vẫn luôn mong muốn nhận được sự quan tâm từ các bạn và đặc biệt là các em tân sinh viên K18 đầy nhiệt huyết vừa vào trường. Hy vọng trong tương lai, CLB chúng mình sẽ nhận được sự chú ý và quan tâm từ các bạn.

Mọi thông tin chi tiết xem tại:https://www.facebook.com/lyluantreuit/posts/pfbid0f8Wc1vRmp1tCj72JJRY6kEiV8BmSc6NrfinovZTp1E4qdxbgrWrBtVUHv8xfXWKAl