Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội

Ngày 30/3/2024, Đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường E, trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Tham dự chương trình Hội nghị có: Đ/c Nguyễn Thành Hiệp - Bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Nhật Bằng - Phó Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Minh Hải - Trưởng Phòng Báo chí, Xuất bản Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM – Báo cáo viên tại Hội nghị và hơn 100 cán bộ đoàn, đoàn viên trường Đại học Công nghệ Thông tin tham gia học tập.

Hội nghị đã được nghe ThS. Nguyễn Minh Hải đã chia sẻ những điểm mới của Nghị quyết 98, những điểm đột phá mạnh về thể chế trong Nghị quyết 98. Ông nhấn mạnh đến 2 nguyên tắc, 4 cách tiếp cận với 7 nhóm chính sách đặc thù trong Nghị quyết 98. Theo đó, Nghị quyết 98 với nhiều nội dung mới, thách thức mới và đồng thời là cơ hội mới. Có thể nói, Nghị quyết 98 nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ quốc gia mà Trung ương Đảng và Quốc hội đặt ra với TP.HCM, về pháp lý, đó là sự chuyển tiếp, sự tiếp nối theo chiều hướng tích cực, là một điểm sáng của thể chế chính quyền đô thị nước ta. Về thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn đang đặt ra tại TP.HCM.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.facebook.com/tuoitre.uit/posts/pfbid0CAWbhfXbdqAa5ifFSHFh3ijcmfa7Uyp5BFWmU8NwivUGCnA46MkZaCDPZcfeqvT1l

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin