Skip to content

HỘI THẢO: THÚC ĐẨY CHUYỂN GIAO KẾT QUẢ NCKH TRONG CÔNG CUỘC CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19

Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 4 (2021) do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, Mạng lưới tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu (Global VYSA) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học trong công cuộc chuyển đổi số và ứng phó với đại dịch Covid-19”.

Hội thảo là diễn đàn giúp các nhà khoa học trẻ Việt Nam đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế cũng như đại diện của các cơ quan quản lý Khoa học và Công nghệ tại Việt Nam trao đổi về xu thế phát triển và vòng đời của các công nghệ thông qua bản đồ công nghệ, từ đó chuyển giao, ứng dụng và phát triển các nghiên cứu khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng cung cấp những thông tin đa chiều, đề xuất các giải pháp tháo gỡ vướng mắc về khung khổ pháp lý và các nguồn lực tài chính cần thiết hỗ trợ chuyển giao, đổi mới công nghệ.

Các chủ đề thảo luận chính:

Tham luận 1: "Bản đồ công nghệ: Định hướng và kết nối mạng lưới trong hoạt động nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng công nghệ". Diễn giả: TS. Nguyễn Trường Phi, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tham luận 2: “Giải pháp công nghệ cho xét nghiệm diện rộng sàng lọc COVID-19 - chìa khóa để sống chung với virus an toàn”. Diễn giả: TS.BS. Hồ Hữu Thọ, Viện Nghiên cứu Y dược học Quân sự, Học viện Quân y.

Tham luận 3: "Pin Oxy hóa - khử Vanadium: Từ phòng thí nghiệm đến sứ mệnh lưu trữ, ổn định hóa năng lượng tái tạo". Diễn giả: TS. Nguyễn Duy Tâm, Nghiên cứu sau Tiến sỹ,Đại học Monash, Melbourne, Úc.

Tham luận 4: "Ứng dụng công nghệ cao trong bào chế dược liệu và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ". Diễn giả: ThS. Bá Thị Châm, Viện Hóa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tham luận 5: "Khung khổ pháp lý hỗ trợ chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ trong bối cảnh chuyển đổi số". Diễn giả: LS. Vũ Mạnh Hùng, Công ty Luật Vũ Gia.

Tham luận 6: "Kinh nghiệm hợp tác chuyển giao, nghiên cứu sản xuất các chế phẩm dùng trong đại dịch, nhìn từ Nanocovax". Diễn giả: TS. Đỗ Minh Sĩ, Giám đốc nghiên cứu và phát triển, Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen.

Tham luận 7: "Nguồn lực hỗ trợ tài chính cho tổ chức, doanh nghiệp đổi mới công nghệ trong bối cảnh chuyển đổi số và hậu Covid-19". Diễn giả: TS. Chử Đức Hoàng, Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia (NATIF) và Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF).

Hội thảo với mong muốn cung cấp một số nét có tính khái quát về bức tranh thúc đẩy chuyển giao sản phẩm nghiên cứu khoa học nói chung, các sản phẩm công nghệ nói riêng gắn với các hoạt động bổ trợ cần thiết để thúc đẩy quá trình chuyển giao này. Ban Tổ chức rất mong nhận được sự quan tâm, đăng ký tham gia của các nhà quản lý, nhà khoa học và các quý vị cùng quan tâm.

Link đăng ký tham gia Hội thảo: Global VYSA (https://on.smartroom.vn/vysa)

Link gửi câu hỏi cho Hội thảo: https://forms.gle/dMJvUtbPXo8vF15eA

Link tham dự Hội thảo: https://bit.ly/3nqSMHN

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/tuoitrevnuhcm

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin