Hơn 200 sinh viên tham gia Hội thảo “Xây dựng các mô hình AI với bộ công cụ NVIDIA TAO"

Ngày 17/7/2023, tại Hội trường E Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM, đã diễn ra Hội thảo “Xây dựng các mô hình AI với bộ công cụ NVIDIA TAO". Ngoài ra, với diễn giả khách mời TS. Võ Đức Khánh trải qua 15 năm làm việc trong tập đoàn NVIDIA, TS. Khánh đã có may mắn được làm việc trong các dự án nghiên cứu & phát triển quan trọng trong lĩnh vực AI tạo tạo sinh, xe tự lái, robot công nghiệp và dân dụng, thương mại điện tử thông minh, nền tảng cộng tác công nghệ ảo … cũng như tham gia giảng dạy, tư vấn về mặt công nghệ của NVIDIA cho các tập đoàn công nghiệp lớn ở Nhật Bản & khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Các UITer đã được giới thiệu về bộ công cụ NVIDIA TAO, những khái niệm, ứng dụng và kết quả của bộ công cụ này. NVIDIA TAO Toolkit là một framework AI low-code hỗ trợ quá trình phát triển mô hình Vision AI cho mọi nhà phát triển trên thực tế, trong mọi dịch vụ, trên mọi thiết bị. Sinh viên được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu, xây dựng mô hình AI, và huấn luyện mạng nơ-ron sử dụng GPU (đồng xử lý đồ họa) của NVIDIA. Điều này giúp cho các sinh viên nắm bắt được kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực AI và đặc biệt là ứng dụng của NVIDIA TAO.Ngoài ra, được giới thiệu qua những công vụ phát triển Generative AI (AI tạo sinh). Hội thảo cũng cung cấp một cơ hội để sinh viên gặp gỡ và trao đổi ý kiến với nhau, khám phá những ứng dụng tiềm năng của công nghệ AI trong các lĩnh vực khác nhau.

Hội thảo đã mang đến một sự kiện thú vị và bổ ích cho các sinh viên quan tâm đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Bằng cách giới thiệu về NVIDIA TAO, hội thảo đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho các sinh viên tiếp cận công nghệ AI và phát triển khả năng sáng tạo.

Sau sự kiện, nhiều sinh viên đã tỏ ra hứng thú và tiếp tục khám phá và nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Hội thảo này đã tạo ra sự tăng cường về nhận thức và định hướng cho các sinh viên, giúp họ hiểu rõ hơn về tiềm năng và tầm quan trọng của AI trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong tương lai công việc.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02LBAUNrrhAh7NnigkpxN3ertoZDXmd7vnW4jqUzN1mie2CKjXXto6rAyrhcPU1RcCl