Huy hiệu “Chiến sĩ Điện Biên Phủ” - Biểu tượng của tinh thần quyết chiến, quyết thắng

Huy hiệu “Chiến sĩ Điện Biên Phủ” được họa sĩ là Mai Văn Hiến và Nguyễn Bích - những bậc đại thụ của nền mỹ thuật cách mạng thiết kế. Có đường kính chỉ khoảng 2 cm, chiếc huy hiệu mang đầy đủ những hình ảnh biểu trưng của Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đó là hình ảnh rừng núi, cánh đồng lúa Mường Thanh, người chiến sĩ Điện Biên, lá cờ in dòng chữ "Quyết chiến, quyết thắng" và hình ảnh pháo cao xạ, vũ khí lần đầu xuất hiện ở Điện Biên.

Không chỉ là phần thưởng cao quý cho các chiến sĩ xuất sắc được trở về, sau chiến dịch, chiếc huy hiệu cũng được gửi tặng tới các thương bệnh binh, các gia đình anh hùng liệt sỹ; tri ân, trao truyền cho thế hệ mai sau ký ức về một thời kỳ hào hùng với những người đã không tiếc máu xương, góp phần làm nên một chiến thắng vĩ đại, lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.facebook.com/tuoitre.uit/posts/pfbid02JCCvdSc6kpP9xsthnEC1UwJ1jtuzs5Qm7oAQLEU132jGxhXUVy6Q4cqdE84F3zj4l

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin