NC Fes 2023  đồng hành cùng sinh viên UIT khám phá miền di sản

NC Fes là Ngày hội trò chơi dân gian truyền thống của Đoàn Khoa Mạng máy tính và Truyền thông. Với chủ đề Hành trình di sản, NC Fes năm nay mang đến cho sinh viên UIT nhiều trải nghiệm đặc sắc.

NC Fes là chương trình thường niên của Đoàn khoa Mạng máy tính và Truyền thông. Ở mùa thứ 3, với chủ đề Hành trình di sản đã cho sinh viên UIT cơ hội được chìm đắm vào không gian văn hóa đặc sắc, hòa quyện cùng những di sản thiên nhiên trải dài từ Bắc đến Nam.

Ban đầu, NC Fes được tổ chức dành riêng cho các bạn sinh viên năm nhất, năm hai. Sau đó BTC quyết định mở rộng phạm vi đăng ký cho tất cả sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Hoạt động được tổ chức tại trường Đại học Công nghệ Thông tin ở 2 địa điểm chính là sân gạch tòa C và sân bóng đá, thu hút 10 đội (5 thành viên một đội) tham gia. Chi phí để tổ chức chương trình đến từ 2 nguồn chính là lệ phí tham gia của các bạn sinh viên và nguồn kinh phí do Đoàn khoa hỗ trợ.

Đồng hành cùng NC Fes cả 3 mùa, bạn Dương Trần Trà My (sinh viên năm 3 ngành An toàn thông tin) cho biết: “Là người từng đi qua cả 3 vị trí từ CTV, Leader đến Cố vấn chương trình, qua mỗi mùa hoạt động, mình lại có thêm nhiều bạn mới. Làm chương trình tuy cực, nhưng đổi lại rất nhiều niềm vui nhỏ”.

Ngoài việc tạo sân chơi cho các bạn sinh viên, NC Fes còn là nơi để CTV Đoàn khoa Mạng máy tính và Truyền thông học hỏi thêm kỹ năng tổ chức chương trình, chạy sự kiện thực tế.

Để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp , tập thể BTC đã cùng nhau trải qua rất nhiều khó khăn như phải tìm hiểu các di sản và kiểm duyệt trò chơi, câu hỏi để tuyên truyền thông tin chính xác đến các bạn sinh viên. Những công việc này đòi hỏi BTC phải thật chỉn chu và cẩn thận. “Khó khăn nhất mà tụi mình gặp phải là quỹ thời gian rảnh của các bạn trong BTC không giống nhau, có những ngày tụi mình phải họp vào giờ trưa hoặc cả buổi tối để bàn về chương trình. Tuy khó khăn nhưng với tinh thần nhiệt huyết, không chùn bước, chúng mình đã cùng nhau vượt qua. Khó khăn ấy thúc đẩy những ý tưởng mới lạ và sáng tạo từ tất cả các thành viên tham gia. Hơn hết, chúng mình luôn dành thời gian ngồi tâm sự, chia sẻ và giúp nhau giải quyết vấn đề để chương trình được diễn ra suôn sẻ” - Trà My tâm sự.

Ngoài ra, hoạt động còn có sự đồng hành hỗ trợ về mặt truyền thông của các đơn vị Đoàn khoa, Câu lạc bộ như khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin, CLB Võ thuật UIT, Đội CTXH, CLB Sách và Hành động UIT, BHT Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin. Trên cương vị là Phó Bí thư Đoàn khoa Mạng máy tính và Truyền thông - BTC chương trình NC Fes, Trà My xin được gửi lời cảm ơn đến Đoàn trường và các anh/chị Chuyên viên Văn phòng Đoàn đã hỗ trợ chương trình rất nhiều từ truyền thông đến cơ sở vật chất. “Đây là nguồn động viên tinh thần, vật chất rất lớn để tụi mình có thể tổ chức chương trình thành công. Chúng mình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Thầy cô, anh chị đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ để tụi mình được phát triển toàn diện ở UIT”.

Doãn Hằng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin