Radio with LibUIT - Số 9: Cà phê cùng Tony

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục Radio with LibUIT của Thư viện Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Ở số thứ 9 này chúng ta sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ cảm nhận về quyển sách “Cà phê cùng Tony” của bạn Viết Hương qua phần thể hiện giọng đọc từ bạn Thúy Hồng nhé!

Nội dung Radio có đoạn:

Tôi thấy rằng tác giả không đặt ra những nguyên tắc nhất định, cũng không khuyên chúng ta cần làm gì, chỉ bằng những câu chuyện hài hước nhưng không hề kém phần sâu sắc, nó đã tạo cảm hứng thay đổi bằng phương pháp hướng chúng ta tới việc tự nhận thức thông qua từng tình huống để suy nghĩ những hành động riêng cho bản thân. Theo Tony Buổi Sáng: “Đời người như cái đồng hồ cát, tối đa 100 năm. Một ngày sống là một ngày gần đến cái chết, mắc mớ gì mình lành lặn chân tay, biết đọc, biết viết mà sáng ngủ dậy, rồi ăn, rồi ngủ, rồi hết ngày, uổng vậy. Đừng đổ lỗi cho ai. Đâu có thể thay đổi chương trình giáo dục, cũng đâu có thể thay đổi thầy cô, chỉ có một giải pháp duy nhất là tự thay đổi chính mình”. Đây là một trong bài học tôi rút ra cho bản thân sau khi đọc quyển sách này.

Thay vì đổ lỗi cho ai đó thì chúng ta nên thay đổi chính bản thân mình. Phải luôn tích cực trau dồi, phát triển bản thân, đặc biệt là tuổi trẻ vì cuộc đời là hữu hạn phải luôn cố gắng sao cho mỗi ngày trôi qua phải là một ngày có ích. Bên cạnh đó thông qua cuốn sách tôi còn học thêm đức tính “thành thật” là kim chỉ nam tốt nhất cho sự thành công. Cuối cùng quan trọng nhất chính là nếu thấy bản thân sai hay can đảm nhận lỗi và hoàn thiện từng ngày. Đừng biện minh cho sai lầm bằng những lời nói dối, hãy thành thật với chính bản thân mình và luôn yêu thương mọi người với sự hào sản, chân thật nhất.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: http://thuvien.uit.edu.vn/News/NewDetail/radio-with-libuit-so-9-ca-phe-cung-tony