Sinh viên đến từ CLB AI Khoa Khoa Học Máy Tính, UIT  đã xuất sắc đạt cả 4 giải trong Cuộc thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (HCM AI Challenge 2022)

Xin chúc mừng các đội Helios, TIUDay, AI4Fun, Dense đến từ CS-UIT AI CLUB đã xuất sắc nhận lần lượt các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích sau khi  vượt qua hơn 130 đội với 313 thí sinh đến từ nhiều Trường Đại học trên cả nước như HUST, HCMUS, VNU-UET, HCMUTE, PTIT, Fulbright,... cũng như các đội đến từ các công ty như (TMA Solutions, FPT Software, Panasonic, QAI FPT).

Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 có chủ đề “Truy vấn sự kiện từ dữ liệu thị giác (Event Retrieval from Visual Data)”. Trong đó, các đội thi phải xây dựng hệ thống tìm kiếm đoạn video theo yêu cầu của BTC trong tổng số hơn 300 giờ video cho trước. Giải pháp được đánh giá bằng hệ thống tự động dựa trên thời gian kết quả trả về và độ chính xác nhất với yêu cầu từ BTC (đoạn video cần tìm kiếm sẽ được BTC chiếu hoặc được mô tả thông qua một đoạn văn bản). Đây là bài toán có nhiều thách thức khi cần kết hợp nhiều lĩnh vực như thị giác máy tính (Computer Vision), Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), Xử lý tiếng nói (speech processing) cũng như cần xây dựng một hệ thống tìm kiếm có tính tương tác cao phải có tốc độ xử lý nhanh, độ chính xác cao.

Thông tin liên hệ: https://www.facebook.com/uit.cs.aiclub/posts/pfbid02UHCVJm4ckYtegzJoGBCCf8MF6eoXSmHv6XvYXkp18EQHk87duGfUWWGphF4Fd31fl