Sinh viên UIT đối thoại cùng chuyên gia hàng đầu, người từng là quản lý cấp cao tại Google

Trong buổi UIT Meetup với chủ đề "How Does Blockchain and AI Drive Web3 Era?" sinh viên UIT có cơ hội đối thoại về công nghệ mới với các chuyên gia: ông Illia Polosukhin - tác giả của hơn 80,000 lượt trích dẫn trên Google Scholar, TS Đinh Ngọc Thạnh - giáo sư tập sự tại khoa CNTT, ĐH Soongsil và Nhà khoa học thỉnh giảng tại Viện công nghệ Massachusetts, Mỹ, TS. Nguyễn Hồng Trí - thành viên của the Center for Ubiquitous Computing, University of Oulu, Phần Lan, ThS. Võ Tấn Khoa - giảng viên và nghiên cứu sinh tại trường Đại học Công Nghệ Thông Tin, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

UITes đã được giới thiệu rõ nét về mối quan hệ và góc nhìn tổng quan giữa các công nghệ chuyển đổi số: Blockchain, AI. Đồng thời có cái nhìn tổng quan về Blockchain và AI sẽ thúc đẩy kỷ nguyên Web3 như thế nào? Đồng thời được giới thiệu công nghệ mới - công nghệ Web3: thế hệ web tiếp theo. Như các diễn giả trao đổi trong chương trình "Với mong muốn dữ liệu được kết nối với nhau theo cách phi tập trung, kết hợp sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, hiểu đơn giản, con người trong tương lai không muốn phải tự mở máy tính để truy cập Internet nữa, thay vào đó, họ muốn Internet đủ thông minh để kết nối vạn vật, đẩy sức tương tác giữa những người dùng lên mức tối đa. Hãy tưởng tượng một loại Internet mới không chỉ có thể diễn giải được chính xác những gì người dùng nhập vào, mà còn thực sự hiểu được mọi thứ người dùng truyền tải, cho dù thông qua văn bản, giọng nói hay các phương tiện khác, một nơi mà tất cả nội dung người dùng sử dụng đều phù hợp với người dùng hơn bao giờ hết. Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng của một giai đoạn mới trong quá trình phát triển của web, đó chính là Web 3.0".

Các sinh viên UIT có cơ hội đối thoại trực tiếp với các chuyên gia nghiên cứu và ứng dụng Web 3.0 vào thực tế. Câu hỏi "Vì sao các doanh nghiệp lớn trên thế giới đang đầu tư mạnh vào Blockchain?" đã được các chuyên gia giải đáp vô cùng thú vị "công nghệ Blockchain đi đúng vào tư duy làm việc của các doanh nghiệp lớn và lâu đời trên thế giới. Họ luôn phải là người tiên phong chấp nhận đổi mới và lan toả sự đổi mới đó. Thật thú vị khi Google là nhà đầu tư lớn thứ hai vào các công ty khởi nghiệp Web3, đứng sau A16z. Tiếp đến là Microsoft, Samsung và Facebook. Web3 là thuật ngữ chỉ hệ thống web phi tập trung được xây dựng tên nền tảng Blockchain. Nó được coi là bước tiến tiếp theo của Internet, nơi sẽ không còn các máy chủ, và người dùng được quyền kiểm soát dữ liệu, danh tính và số phận của chính họ"

Buổi UIT Meetup diễn ra vào sáng ngày 15/6/2023 thu hút hơn 200 sinh viên tham dự đã phần nào thể hiện mong muốn tìm hiểu về công nghệ mới, công nghệ sẽ chiếm lĩnh trong các lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng trong tương lai.

Ảnh: Phong Nguyen

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/TuyenSinh.UIT/posts/pfbid03jR2759i3gG6evP2BmzPxZUJhy5qmDpy4r4oBfsAzQBn58fZto8bRyTz5Ak6Qnqfl