Tổng kết hành trình tìm về nguồn cội

“Ngày hôm nay:

Trước đền đài tráng lệ uy nghi

Giữa trời đất bao la hùng vĩ

Thắp nén hương dâng tổ Hùng Vương

Cùng cả nước vui ngày quốc lễ

Con dân nghìn dặm, cùng nhớ về tổ tông

Già trẻ một lòng, không quên cội lễ … “

Áng văn được khắc ghi trên bia đá tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng (TP. Thủ Đức), chất liệu thơ ca này không chỉ mang đến cho các thành viên CLB Lý luận trẻ UIT những kiến thức về lịch sử, mà còn đem lại những góc nhìn mới về con đường ngược dòng hình thành Tổ quốc khi tham gia  “Hành trình tìm về Nguồn cội 2023”.

Vừa qua, ngày 9/4/2023, Câu lạc bộ Lý luận trẻ UIT đã tổ chức một chuyến tham quan tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh - là chuyến đi với mục đích khơi dậy tình yêu đất nước cũng như củng cố lòng biết ơn và tưởng nhớ đến các vị anh hùng dân tộc, các Vua Hùng, những truyền thống dựng nước và giữ nước mà vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Buổi sáng, các bạn đã được tham quan Đền thờ các Vua Hùng, thực hiện nghi thức dâng hương và nghe thuyết minh về các sự tích của các đời Vua Hùng từ thuở sơ khai dựng nước và lập nước. Sau đó các bạn vận dụng những kiến thức mình có để hoàn thành cuộc thi chạy trạm, thử thách từ kiến thức xã hội, lịch sử,… đến những kiến thức chuyên ngành của các bạn.

Sau thời gian nghỉ trưa và cùng nhau sinh hoạt, đến buổi chiều, dù tiếp tục hành trình dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, nhưng không gì có thể sánh bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ khi mà các bạn đã thể hiện tinh thần tham gia các trò chơi team building rất sôi nổi và mang lại cho mọi người rất nhiều niềm vui và tiếng cười. Ngoài những khoảnh khắc đó, các bạn còn học được nhiều kỹ năng quan trọng trong cuộc sống như lắng nghe, đoàn kết để cùng nhau chiến thắng, trở nên tinh tế hơn và nhận thức được những vấn đề xã hội như vấn đề đồ giả trong văn hoá đời sống hay việc bỏ lỡ giá trị văn hoá truyền thống,... Các hoạt động này mang lại nhiều giá trị bổ ích và truyền cảm hứng cho các thành viên CLB Lý luận trẻ.

Chuyến hành trình vừa qua chính là nơi học tập, tu dưỡng cũng như là một buổi sinh hoạt, vui chơi cho các bạn sau thời gian học tập đầy căng thẳng. Hy vọng sau chuyến đi thực tế này đã mang đến cho các bạn tham gia những kiến thức bổ ích, những bài học hay và mang giá trị sâu sắc.

Chắc chắn trong tương lai, chúng ta sẽ lại dành thời gian tuổi trẻ như thế này để có thể tìm hiểu thêm về đất nước chúng mình. Và sau đây, hãy cùng nhau xem lại nhiều khoảnh khắc, kỉ niệm đáng nhớ đã được lưu lại qua những tấm hình nhé!

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/lyluantreuit/posts/pfbid0qrv9TF2jp3AFEK4n6b4LTFVFBhpAAdc51cpjU1CKeMmar2wruYTDDP3TVoXQNM6Sl