Tổng Kết Seminar: A Human-Centered Artificial Intelligence Approach for Conducting a Systematic Literature Review

Sáng thứ Ba, ngày 26 tháng 03 năm 2024, vào lúc 9h00 tại Hội trường E, Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG-HCM, seminar với chủ đề “A Human-Centered Artificial Intelligence Approach for Conducting a Systematic Literature Review” do  Khoa HTTT tổ chức đã diễn ra thành công rực rỡ. Tham dự buổi seminar có GS. Đỗ Phúc – Giảng viên khoa Hệ thống Thông tin, TS. Cao Thị Nhạn – Phụ trách Khoa, Phó Trưởng khoa Hệ thống Thông tin, quý Thầy Cô khoa HTTT, Thầy Cô trường ĐH Công nghệ Thông tin, và đặc biệt là sự tham dự của hơn 150 bạn sinh viên. Sự kiện này đã mở ra một hướng tiếp cận mới mẻ trong việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quá trình nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong việc thực hiện các tổng quan bài báo một cách hệ thống.

Đến với chương trình, với sự góp mặt của 02 vị diễn giả chính là GS. Lê Đình Thắng – Full professor tại bộ phận Marketing and Information Systems, Université du Québec à Trois-Rivières, Québec Canada, và TS. Lê Trần Đức – Postdoctoral researcher cùng tại Université du Québec à Trois-Rivières, Québec Canada, đã mang đến những cái nhìn sâu sắc về cách tiếp cận trung tâm con người trong AI, nhấn mạnh vào sự kết hợp giữa sức mạnh của AI và khả năng sáng tạo, phân tích của con người.

Seminar đã tập trung vào việc thảo luận các phương pháp, công cụ và chiến lược mới trong việc áp dụng AI cho việc xem xét và tổng hợp các bài báo khoa học một cách hệ thống. Cách tiếp cận này không chỉ tăng cường hiệu quả và chất lượng của quá trình nghiên cứu mà còn giảm thiểu sự chủ quan và sai sót từ phía người nghiên cứu. Đồng thời, tại buổi seminar các bạn sinh viên, giảng viên đã tham gia thảo luận, đặt câu hỏi và nhận được những lời chia sẻ ý kiến từ phía diễn giả.

Khoa HTTT hy vọng rằng buổi seminar này đã góp phần mở rộng tầm nhìn và kiến thức về việc áp dụng AI trong nghiên cứu khoa học. Sự kiện đã thành công trong việc tạo ra một diễn đàn bổ ích, thúc đẩy sự giao lưu kiến thức và khích lệ nghiên cứu và ứng dụng AI trong các lĩnh vực khoa học. Ngoài ra, mong rằng những kiến thức và ý tưởng được chia sẻ trong seminar sẽ là nguồn cảm hứng cho các nghiên cứu và dự án trong tương lai, không chỉ trong lĩnh vực của trí tuệ nhân tạo mà còn mở rộng ra các ngành khoa học khác.

Khoa HTTT bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến GS. Lê Đình Thắng và TS. Lê Trần Đức vì đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu của mình, cũng như tất cả những người tham gia đã đóng góp vào sự thành công của buổi seminar. Sự tham gia và góp ý của mọi người đã làm phong phú thêm nội dung và thảo luận, giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách AI có thể giúp đỡ trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của nghiên cứu khoa học.

Hãy tiếp tục theo dõi và tham gia các sự kiện sắp tới của Khoa HTTT để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích, cơ hội giao lưu hấp dẫn và mở rộng kiến thức của bản thân. Chân thành cảm ơn tất cả và hy vọng sẽ được gặp lại mọi người trong các hoạt động tiếp theo!

Tài liệu đính kèm: https://httt.uit.edu.vn/wp-content/uploads/2024/03/Slide-seminar-AI-for-literature-review-March-26.pdf

Một số hình ảnh về chương trình:

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://httt.uit.edu.vn/tong-ket-seminar-a-human-centered-artificial-intelligence-approach-for-conducting-a-systematic-literature-review/

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin