Tổng kết trải nghiệm buổi học kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm

Vào ngày 1/10/2022, Cán bộ Đoàn Hội cùng sinh viên, Đoàn viên UIT đã tham dự chương trình huấn luyện và trải nghiệm Một ngày làm lính cứu hỏa tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TP.Hồ Chí Minh vô cùng sôi động và bổ ích.

Hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH (04/10/1961-04/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001-04/10/2022). Tuổi trẻ UIT cùng các chiến sĩ PC07 và đơn vị bạn đã dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ để tưởng nhớ các chiến sĩ PCCC & CNCH đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Song đó, tại PC07, Đoàn viên thanh niên UIT đã trải nghiệm đa dạng nhiều hoạt động để luyện tập kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm.

Hoạt động 1: Tham quan phòng “Trung tâm thông tin chỉ huy”

Hoạt động 2: Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Hoạt động 3: Hướng dẫn và thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy

Hoạt động 4: Trải nghiệm mô hình huấn luyện Phòng cháy chữa cháy Fireblast

Hoạt động 5: Trải nghiệm di chuyển bằng thang cao trên xe chữa cháy

Hoạt động 6: Trải nghiệm dùng vòi phun nước để chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với thanh niên. Đây là một ngày học vô cùng quý giá đối với các bạn sinh viên, Đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

Trân trọng cảm ơn Đoàn Phòng PC07!

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/tuoitre.uit/posts/pfbid02wqYsJfinLfXfJymf4gkJ3JmWByEs1hec7T4zcBZAav9FH6PgnhstXTZdDvMtoTvhl