Skip to content

Tổng kết tuần lễ ra quân đầu tiên chiến dịch Xuân tình nguyện 2021

Sau buổi lễ ra quân đầy khí thế, hơn 200 chiến sĩ của chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2021 được chia thành 8 đội hình để thực hiện nhiệm vụ. Các chiến sĩ đã nỗ lực làm việc  hết mình với mong muốn không chỉ trao tặng những món quà vật chất, mà còn những món quà tinh thần cho người dân. Cụ thể 8 đội hình đã đạt được những thành quả đáng ngưỡng mộ sau: 

  • Đội hình Bánh mứt đã làm ra những chiếc mứt, rau câu  và trà chanh để gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
  • Đội hình Handmade tự làm ra những chiếc scrunchie, vòng tay, bao lì xì một cách tỉ mỉ và xinh xắn để gây quỹ làm quà gửi đến những người cần được giúp đỡ.
  • Đội hình Vì đàn em đã có một tuần dạy học cho các em nhỏ ở mái ấm Tân Lập, ấp Tân Lập, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương 
  • Đội hình Xuân công nghệ kết hợp với đội hình Sự Kiện tổ chức thành công chương trình tết thiếu nhi cho các em nhỏ ở trường tiểu học Lê Văn Lương - xã Nhơn Đức - huyện Nhà Bè và dọn vệ sinh trên tuyến đường dài 2km tại đây.
  • Đội hình Thường trực vị xuân - Tỉnh Bình Phước đã tổ chức Gian hàng yêu thương với tinh thần ‘Ai thiếu đến lấy - Ai dư đến cho’ và show acoustic thứ hai với chủ đề "Sài Gòn phồn hoa" vào thứ 7, ngày 16/1/2021 tại quán cafe Ba Tờ. để gây quỹ. Đội hình sau khi gây quỹ sẽ di chuyển đến tỉnh Bình Phước để giúp đỡ người dân ở đây có một cái tết ấm no.
  • Đội hình Sự kiện đã tích cực tiến hành trang trí "Góc Xuân" và tổ chức buổi thăm viếng, dâng hương nghĩa trang liệt sĩ tại phường Long Bình, thành phố Thủ Đức. Đồng thời đội hình còn phối hợp với các đội hình khác tổ chức chương trình xuyên suốt mùa tình nguyện.
  • Đội hình truyền thông đã theo chân các đội hình khác trên mọi “mặt trận” để ghi lại những khoảnh khắc, kỉ niệm đáng nhớ của Xuân tình nguyện tại UIT. 

Cùng chúc cho các đội hình làm được nhiều việc ý nghĩa hơn nữa để mang được nhiều quà tặng xuống địa phương. Chúc các chiến sĩ một mùa tình nguyện vui vẻ, chúc chiến dịch thành công tốt đẹp.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xem tại: https://www.facebook.com/tuoitre.uit

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin