Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đón tiếp đoàn khảo sát OECD Hoa Kỳ

Sáng ngày 1/2, Đoàn khảo sát của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (Organization for Economic Cooperation and Development - OECD) đã có chuyến thăm và trao đổi, khảo sát, đánh giá hệ sinh thái đào tạo vi mạch bán dẫn tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Về phía đoàn OECD Hoa Kỳ có: Ông Guy Lalanne – Chuyên gia Kinh tế học; Cô Angela Attrey – Nhà Kinh tế và Chuyên gia phân tích Chính sách; Ông Damiano Morando – Nhà Kinh tế học; Ông Sabhyata Jha – Chuyên viên Tư vấn OECD.

Đại diện UIT đón tiếp Đoàn có TS. Lâm Đức Khải - Trưởng Phòng, Phòng Đào tạo Đại học; TS. Nguyễn Tuấn Nam – Trưởng Phòng, Phòng Quan hệ Đối ngoại; TS. Nguyễn Minh Sơn – Trưởng Khoa, Khoa Kỹ thuật Máy tính,…

TS. Nguyễn Minh Sơn chia sẻ về đào tạo vi mạch bán dẫn tại UIT

Tại cuộc họp, đại diện UIT đã trình bày những vấn đề mà khoa Kỹ thuật Máy tính gặp phải khi mở ngành Thiết kế vi mạch như kinh phí để dùng “license”, việc xây dựng chương trình đào tạo. Để giải quyết vấn đề trên, khoa hợp tác với nhiều đơn vị trong và ngoài nước để mở chương trình đào tạo vi mạch bán dẫn.

Trong thời gian tới, Khoa có kế hoạch thu hút nhân tài, mời các giáo sư thỉnh giảng từ nhiều trường đại học uy tín để nâng cao chất lượng giảng dạy. Khoa cũng đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức trên thế giới như Đại học Thanh Hoa (Đài Loan), Đại học Kyushu (Nhật Bản); Tổ chức OECD.

Cuộc khảo sát, đánh giá hệ sinh thái vi mạch bán dẫn của OECD sẽ tạo nền tảng cho các sáng kiến hợp tác trong tương lai để phát triển ngành công nghiệp quan trọng này.

Một số hình ảnh của buổi đón tiếp Đoàn:

Như Ý