[UIT Car Racing 2023 - Bảng chuyên nghiệp] Từ hình ảnh số đến thị giác máy tính

Xin chào các thí sinh tài năng của UIT CAR RACING 2023! Các bạn đã sẵn sàng khám phá phần thú vị nhất của cuộc thi lập trình xe tự hành này chưa!

Hình ảnh, một nguồn dữ liệu phổ biến và quen thuộc, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ những bức ảnh tự chụp, video nghệ thuật trên TikTok, đến những sáng tạo của trí tuệ nhân tạo, hình ảnh số đang ngày càng chiếm vị trí quan trọng. Đằng sau sự phổ cập này là một lĩnh vực mạnh mẽ - Thị giác máy tính.

Chúng được sử dụng để tăng cường dữ liệu cho mô hình máy học và có ứng dụng trong tự hành ô tô, và nhiều lĩnh vực khác.

Hy vọng với bài viết mà chúng mình cung cấp sẽ giúp cho các bạn có một cái nhìn tổng quan về thị giác máy tính, đồng thời làm rõ các kỹ thuật xử lý ảnh cơ bản, giúp các bạn không chỉ triển khai thuật toán một cách hiệu quả mà còn tăng cường kỹ năng và sự tự tin trong mỗi động tác điều khiển chiếc xe đua của mình.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/ce.uit/posts/pfbid0phrMyV8Tr183d9j1t4NAnMYTcphyBrRkw5X9nKV9viaPu2D8bPC77cCMM6zaBrgZl