UIT tham gia vòng loại ICPC Quốc gia 2021 - 2022

Chủ nhật tuần qua, ngày 20/02/2022, 11 đội tuyển lập trình của UIT đã tham dự kỳ thi vòng loại online quốc gia kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC. Vòng loại online quốc gia được tổ chức tại nhiều điểm thi trên cả nước nhằm giúp đội tuyển các trường có dịp giao lưu cọ xát để chọn ra các đội tuyển xuất sắc nhất của mỗi trường sẽ tiếp tục tham dự vòng loại ICPC khu vực châu Á tại Hà Nội dự kiến tổ chức vào tháng 3 tới đây.

Điểm thi UIT đã hân hạnh đón tiếp hơn 20 đội tuyển từ khu vực thành phố Thủ Đức và vùng lân cận đến tham gia dự thi cùng 9 đội tuyển lập trình thi đấu của UIT. Dù số lượng đội thi có sụt giảm so với đợt thi cuối năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tất cả các đội thi đều đã cố gắng nỗ lực hết sức mình để hoàn thành bài thi ở mức tốt nhất.

Tổng hợp kết quả của UIT

Sau 5h làm bài căng thẳng đã có 03 đội tuyển UIT xuất sắc giải được từ 6 bài toán trở lên trong đề bài của Ban Giám khảo. Xếp hạng #137, #135 và #120 trong tổng số 358 đội tham dự kỳ thi.

Vượt trên mức đó, đội tuyển UIT.Ethereum quy tụ các sinh viên Cử nhân tài năng KHMT ở các năm 1, 2, 3 đã xuất sắc giải được 7 bài toán trong đề bài và xếp hạng #78. Do có thành viên đang là F0 cần cách ly, đội tuyển này phải thi trực tuyến với các thành viên không được ngồi thảo luận trực tiếp cùng nhau nhưng vẫn không làm khó được đội.

Điểm đặc biệt nhất của kỳ thi năm nay là hai đội đứng đầu bảng xếp hạng của UIT đều là các đội gồm đa số là sinh viên năm nhất. Ở vị trí thứ #59 trong bảng tổng sắp, đội UIT.Meow gồm các sinh viên đến từ miền đất Quảng Nam “chưa mưa đã nắng” do không kịp thu xếp vào TP. HCM đã phải thi nhờ tại điểm thi ĐH BK Đà Nẵng. Dù vậy, đội cũng đã rất xuất sắc khi giải được 8 bài toán trong đề thi – một thành tích vô cùng đáng nể của các chiến binh 100% năm nhất.

Và vị trí cao nhất đã thuộc về đội UIT.Excalibur gồm hai sinh viên năm nhất và một sinh viên năm hai của lớp Cử nhân tài năng KHMT. Các bạn đã chiến đấu đến tận những giây phút cuối cùng của giờ thi – rất xứng đáng với tên gọi của thanh gươm báu trong truyền thuyết mà đội tự chọn cho mình. Và khi những đội thi khác đã bắt đầu thu dọn tư trang sau một buổi thi mệt mỏi từ sáng tới trưa thì những nỗ lực của UIT.Excalibur đã được đền đáp khi các bạn nhận được kết quả chấm chính xác cho bài E – một bài toán với đầu bài tưởng chừng đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều điểm lắt léo mà chỉ có 19 đội có thể chinh phục trong cả kỳ thi.

Nỗ lực tuyệt vời kể trên mạng về cho đội thứ hạng 30 trên bảng tổng sắp. Lọt vào top 10% các đội thi xuất sắc nhất của vòng loại quốc gia. Kết quả này đã giúp UIT lần đầu tiên lọt vào top 5 trường đại học có đội tuyển đạt kết quả xuất sắc nhất ở vòng loại quốc gia và đứng đầu trong số những trường đạt giải nhì.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://cs.uit.edu.vn/2022/02/25/uit-icpc-2021-2022/